Đêm thơ nhạc đầy ấn tượng tại Trường Đại học Thủy lợi

Share Button

Đó là đêm thơ nhạc với chủ đề “ Nhớ về trường Thủy lợi thân yêu” diễn ra tối 26/5 tại Hội trường T45 trường Đại học Thủy lợi hướng tới chào mừng nửa thế kỷ thành lập trường.

le tong ket

BTC đã trao những Giải thưởng cao nhất của cuộc thi “Viết về tấm gương người tốt việc tốt”. Mặc dù phát động trong thời gian không dài, Cuộc thi đã tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đang triển khai sâu rộng, mạnh mẽ trong Nhà trường với sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo CBGV và sinh viên..

Ngay sau lễ Tổng kết trao giải cuộc thi viết về người tốt, việc tốt, cuộc giao lưu thơ nhạc giữa Trường Đại học Thuỷ lợi với Tổng công ty Sông Đà đã “bùng lên” trong không khí sôi động, thân mật.

Sự góp mặt của các nhà thơ không chuyên vốn là những người trực tiếp tham gia xây dựng các công trình thuỷ lợi – thuỷ điện như kỹ sư Vũ Xuân Quản, Lê Viết Minh, với các bài thơ:” Sông Đà”, “Xuân Hoà Bình”, “Hạ trắng”…đã đem dến cho khán giả nhịp sống sôi động, khẩn trương trên các công trường, khởi nguồn cho những ước mơ bay xa. Thơ người kỹ sư Thủy lợi là bản hùng ca trong sự nghiệp vĩ đại chinh phục những dòng sông của Tổ quốc, khi đứng trước những công trình, còn là những rung cảm đời thường mà rất tinh tế trước cuộc đời.

Trường Đại học Thủy lợi cũng là chất liệu chắp cánh, gieo vần cho những cảm xúc của những người con xa quê đi học canh cánh nỗi nhớ nhà, nhưng “trái tim chất chứa muôn vàn yêu thương, yêu trường đơn giản chỉ vì yêu nó” mà bạn Thái Thị Trang lớp 48N1 đã cảm nhận từ tận đáy lòng:

         …Trường Đại học Thủy Lợi thân yêu!!

        Nơi đây đã cho con biết bao điều thú vị

        Dạy con nên người và rèn ý chí cho con

        Con luôn thấy tự hào về mái trường đã chọn

Vì nơi đây có trái tim và nhiệt huyết của cô thầy

Tình cảm thầy trò thiêng liêng, những kỷ niệm gắn bó với mái trường – nơi ghi dấu tuổi trẻ là cảm xúc chủ đạo làm nên những vần thơ, giai điệu còn mãi với thời gian của những người thầy với tâm hồn lãng mạn tay cầm phấn tay lướt phím đàn. Đáp lại tiếng lòng tha thiết, thân thương, thắm tình bè bạn thầy trò của Tổng công ty Sông Đà và sinh viên, các nhà thơ, nhạc sỹ không chuyên của Trường Đại học Thuỷ lợi như các thầy giáo: Đỗ Khắc Phương, Nguyễn Quý Lăng, Dương Văn Tiển đã đem đến cho hội trường một không khí sôi động, hứng khởi nhưng cũng đầy chân thành, cảm động.

Các “nhà thơ” thuỷ lợi, vốn là những người thầy rất tâm huyết, gắn bó nhiều năm với Trường đã gửi tới khán giả nguồn tình cảm chân thành, sâu sắc, đầy tâm sự và tự hào về mái trường thuỷ lợi thân yêu qua các ca khúc, bài thơ hay như: ” Xin tạ lỗi thầy”, “Trở về thuỷ lợi”, “Âm vang sông Đà”…

Đêm thơ nhạc đã lắng đọng những hồn thơ giàu cảm xúc, đem lại niềm vui khiến cho mọi người xích lại gần nhau hơn, cho cuộc sống đẹp và ý nghĩa, thêm yêu và gắn bó với mái trường Thủy lợi. Chia tay trong không khí nồng ấm, lưu luyến và đầy tiếc nuối, một ngày gần đây thầy trò Thủy lợi sẽ còn nhiều dịp gặp lại nhau khi ngày lễ trọng đại mừng trường Đại học Thủy lợi tròn 50 tuổi không còn xa.

www.wru.edu.vn
Share Button