Đoàn Thanh niên TCT Sông Đà tham gia Hội trại “Tự hào Điện Biên Phủ – Tự hào Thanh niên Việt Nam”

Share Button

doan thanh nienNhân dịp kỷ niệm 55 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 chiến thắng Điện Biên Phủ và tổ chức Hội trại “Tự hào Điện Biên Phủ – Tự hào thanh niên Việt Nam” tại tỉnh Điện Biên.

Tham gia Hội trại có tổng số 55 trại đến từ 11 tỉnh Đoàn Miền Núi phía Bắc, Đoàn Thanh niên Công an, Đoàn Thanh niên quân đội, Đoàn khối các cơ quan TW, Đoàn khối các Doanh nghiệp TW, các Huyện, thị Đoàn và Đoàn trực thuộc tỉnh Đoàn Điện Biên và Đoàn Thanh niên TCT Sông Đà. Đoàn Thanh niên TCT tham gia Hội trại với 40 cán bộ ĐVTN, trong đó có 10 đồng chí là cán bộ Đoàn chủ chốt của Đoàn TCT tại khu vực Hà Nội – Hoà Bình và 30 đồng chí cán bộ ĐVTN của Đoàn Công ty CP Thuỷ điện Nà Lơi.

Hội trại diễn ra trong 2 ngày (2 và 3/5/2009) với nhiều nội dung ý nghĩa và hấp dẫn, Đoàn Thanh niên TCT Sông Đà tham gia đầy đủ các nội dung theo chương trình của Ban tổ chức: tham gia Lễ báo công viếng Nghĩa trang và thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang đồi A1; thăm và tặng quà các gia đình chính sách tỉnh Điện Biên; tham gia các nội dung chính tại Hội trại kỷ niệm 55 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; tham dự Lễ khánh thành nhà bán trú dân nuôi tại Huyện Mường Chà – tỉnh Điện Biên và chương trình giao lưu nghệ thuật “Điện Biên Phủ – Điểm hẹn lịch sử”.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Sông Đà hành trình về Điện Biên Phủ”, thể hiện khát vọng và sức trẻ của ĐVTN TCT Sông Đà hướng về 55 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, trại của TCT Sông Đà đã giành được giải nhất, qua đó giới thiệu với các Đoàn bạn, các ĐVTN và bà con các dân tộc tỉnh Điện Biên những hình ảnh tiêu biểu của TCT Sông Đà.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ TCT Sông Đà nói riêng hướng về sự kiện lịch sử kỷ niệm 55 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Sau chương trình bế mạc, công bố kết quả và trao giải thưởng, trại của TCT Sông Đà đã tổ chức một chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc để chia tay các đơn vị tham gia Hội trại.

VP Đoàn TN TCT
Share Button