Giao hữu bóng đá giữa đội cơ quan Công ty – Trung tâm TVTK: Hòa 2-2

Share Button

16h, ngày 18/06/2009, Sân vận động Trung Hòa Nhân Chính sôi động hơn thường với trận giao hữu bóng đá giữa đội cơ quan Công ty CP SOMECO Sông Đà và Trung tâm Tư vấn thiết kế. Hoạt động thiết thực chào mừng 80 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 2 năm ngày thành lập Trung tâm Tư vấn thiết kế, chúc mừng thành công của đội văn nghệ Công ty, nêu cao tinh thần thể thao và niềm đam mê bóng đá.


 


Giao hữu bóng đá giữa cơ quan Công ty và Trung tâm TVTK

 


Bước vào trận đấu hai đội đã có những sự chuẩn bị kỹ lượng về lực lượng cũng như đội ngũ CĐV đông đảo, nhiệt tình và vô cũng sôi động. Đặc biệt với sự cổ vũ của ban lãnh đạo Công ty, thể hiện tinh thần yêu thể thao và tạo điều kiện cho đoàn thanh niên những phong trào ngoại giờ nhằm thúc đẩy và nâng cao tinh thần cho toàn thể CBCNV.

 

Với tinh thần hăng hái, đội Trung tâm đã có những đợt tấn công trước sự lúng túng của hàng phòng ngự Công ty. Trung tâm TVTK đã khai thác thành công điểm yếu của Công ty là chiều cao cụ thể bằng bàn thắng của tiền vệ phải Như Việt với pha bật cao đánh đầu kỹ thuật không mạnh nhưng hiểm đã khiến cho thủ môn Thanh Sơn bất ngờ. Sau bàn thắng thế trận đã dần trở về thế cân bằng với sự trả lời bằng cú sút sạt cột dọc uy hiếp khung thành thủ môn “Hưng Xoăn” của tiền đạo số một Công ty “Văn Trưởng”, do sự sai lầm của hàng phòng ngự Tư Vấn.

 

Sau đó ít phút, chính tiền đạo “Văn Trưởng” đã tạo điều kiện ghi bàn mười mươi cho “Tiến Dũng” bằng pha chuyền bóng xuyên hàng phòng ngự tư vấn, nhưng thật tiếc lần nữa cột dọc đã từ chối bàn san bằng tỉ số. Kết thúc hiệp một, với đội hình đa số là các cựu cầu thủ cho nên đã không duy trì được nền thể lực và đã có hai sự điều chỉnh về chiến thuật, ngay lập tức đầu hiệp hai đội công ty đá tấn công ngay từ đầu nhằm gây sức ép và tìm kiếm bàn gỡ hoà. Đội tư vấn với tâm lý thoải mái hơn sau khi ghi được bàn thắng đã không giữ được thế trận trong các phút sau của trận đấu và đã bị ép sân ngay từ hiệp 2.

 

Giữa hiệp hai một tình huống phạm lỗi của đội trưởng tuyến phòng ngự “Hồng Dân” đã khiến “Tiến Dũng”  bị cáng ra ngoài ra sân – “một pha chém cầu thủ mang tính chiến thuật”. Ngay sau đó ít phút, một pha bóng làm nức lòng người hâm mộ với pha phối hợp đẹp mắt từ dưới sân nhà đội công ty, đã làm cho hàng phòng ngự Tư Vấn trao đảo, và bàn thắng đã đến với cú sút cận thành của hậu vệ “Huy Tuấn” được thay vào sân đầu hiệp hai. Diễn biến trận đấu được đẩy lên cao trào khi trong vài phút bừng tỉnh, đội Tư Vấn đã trả lời bằng hai pha sút về phía cầu môn do thủ môn Thanh Sơn gác đền.

 

Và dường như mọi cú sút đều vô nghĩa, hầu hết các pha bóng đều bị “Thanh Sơn” xuất sắc cản phá. Do quá chú trọng vào tấn công, tư vấn đã để lại lỗ hổng nơi hàng phòng thủ. Sau pha đột phá bất ngờ của tiền đạo lùi “Thế Thăng”, anh chuyền bóng cho “Việt Anh” không ai ngờ tới, bàn thắng thứ hai đã đến với một cú xỉa lòng trong hiểm hóc cuối góc sân làm bàng hoàng tất cả mọi người có mặt trên sân (2-1) tỉ số làm đẹp lòng mọi người. Nhưng sau bàn thắng, tất cả cầu thủ công ty chưa kịp xuống mặt đất,Tư Vấn ghi bàn gỡ hoà, và lần này vẫn là pha đánh đầu có một không hai “không mạnh nhưng hiểm” của tiền vệ “Như Việt”.

 

Kết thúc trận đấu tỉ số được chia đều cho hai đôi : 2-2. Một tỉ số đẹp và nêu cao tình thần thể thao của cán bộ công nhân viên SOMECO Sông Đà.

 

 

Ghi nhanh Lê Dũng
Clip : Phoniex
Share Button