Mùa gặt thành công Hội diễn văn nghệ khu vực Hà Nội

Share Button

Chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và theo thông lệ hàng năm, Hội diễn văn nghệ của các lực lượng xây dựng trực thuộc TCT Sông Đà đã đồng loạt được phát động từ các đơn vị, cơ sở ngay từ Quý 1 năm 2009.

Có thể nói các hoạt động văn nghệ thể thao của công nhân viên chức TCT Sông Đà từ nhiều năm qua đã góp phần thúc đẩy, cổ vũ thiết thực cho lao động sản xuất và đẩy mạnh các công tác kinh doanh – nghiệp vụ đồng thời góp phần làm sảng khoái, vui tươi, phấn khởi cho toàn thể công nhân viên chức sau những giờ lao động mệt mỏi trên khắp các công trường – nhà máy.

SOMECO đạt giải nhất hội diễn văn nghệ quần chúng

Được sự đồng ý của thường vụ Đảng Bộ và sự quan tâm của ban TGĐ TCT, Ban Thường vụ Công đoàn TCT là nơi khởi nguồn, tổ chức và thực hiện việc chỉ đạo các bước hội diễn tại các khu vực.

Hội diễn khu vực Tây Bắc tổ chức thành công tại Sơn La hồi cuối tháng 5 đã kết thúc các đợt thi diễn ở 4 khu vực: TĐ Xekaman 3 (Lào), Khu vực Tây Nguyên và công trình Bản Vẽ (Nghệ An).

Ngày 13/06/2009 tại Hà Nội đã diễn ra cuộc đọ sức của 14 đơn vị khu vực Thủ đô và 4 đơn vị khác là: Công ty CP Xi măng Hạ Long, Công ty CP Sông Đà Thanh Hóa, Công ty CP Sông Đà 25 và Sông Đà 27. Hơn 500 diễn viên đã trình diễn 90 tiết mục: Múa, Đơn ca, Song ca, Tốp ca và Hợp ca. Sự có mặt của nhiều vị lãnh đạo cấp cao của các đơn vị tham gia Hội diễn đã thể hiện sự quan tâm chăm chút động viên khích lệ phong trào VHVN quần chúng trong CNVC, đồng thời khuyến khích tinh thần hăng hái nỗ lực của những hạt nhân văn nghệ vốn xuất thân từ người lao động của chính đơn vị mình.


Nam ca Ngọc ánh, giọng hát đơn ca xuất sắc. Ảnh : Trần Sỹ

Tất cả đã đem về hội trường TCT một không khí trẻ trung, hồ hởi, vui vẻ và cầu thị. Âm vang của một dòng Sông Đà gắn với một thương hiệu uy tín, hùng mạnh của TCT Sông đà trong nửa thế kỷ qua lúc nào cũng sôi động tràn trề khí thế vươn lên đoạt nhiều thành tựu xuất sắc. Hôm nay những người thợ trẻ trung ấy từ 18 đoàn đại diện cho hàng vạn CB – CNV (18 công ty) đã làm âm vang rung động của một Sông Đà anh hùng bằng rất nhiều, rất nhiều bài ca tự biên để nói về những công trình, những người thợ của TCT Sông Đà đã làm nên những kỳ tích, đóng góp cho cuộc sống, cho xã hội. Hội diễn khu vực HN thật tưng bừng, tươi khỏe bởi những màn múa hát có đường nét, có hình tượng đã minh họa cho lời ca đạt chất lượng nghệ thuật, hiệu quả trong suốt 12 giờ đồng hồ từ 8h – 21h ngày 13/06 mới kết thúc phần biểu diễn. Ban giám khảo, Ban tổ chức đã làm việc nghiêm túc, công minh và bình chọn ra 02 đơn vị đứng đầu là Công ty CP SOMECO Sông Đà và Công ty CP SIMCO Sông Đà.

Các đơn vị xếp thứ nhì là :

– Cơ quan Tổng công ty

– Công ty CP SUDICO

– Công ty CP Sông Đà – Thăng Long

– Công ty CP Sông Đà 12

– Công ty CP Sông Đà 9

05 đơn vị được xếp thứ 3 là:

– Công ty CP Thanh Hóa – Sông Đà

– Công ty CP Sông Đà 11

– Công ty CP Điện Việt – Lào

– Công ty CP Sông Đà 25

– Công ty CP Sông Dà 27

Hội diễn cũng đã chọn ra được 02 giọng hát đơn ca xuất sắc là nữ kỹ sư Phan Duyên ( Cơ quan TCT) và nam ca Ngọc ánh ( Công ty SOMECO).


Song ca nam nữ Ngọc Ánh – Thanh Ngân. Ảnh Trần Sỹ

Theo kế hoạch của Ban Thường vụ Công đoàn TCT đến trung tuần tháng 07 năm 2009, Hội diễn toàn TCT sẽ được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/07/2009 gồm 10 đơn vị đã đoạt giải cao qua các cuộc thi tài ở khu vực, đó là 2 đơn vị giải nhất, 5 đơn vị đoạt giải nhì ở khu vực HN cùng với Công ty CP Thuỷ điện Sê San 3A (giải nhất khu vực Tây Nguyên), công ty CP Sông Đà 3 (giải nhất khu vực Bản Vẽ) và Công ty CP Sông Đà 5 (giải nhất tại khu vực Sơn La).

Tất Lộc
Share Button