2 lý do khiến đồng USD tăng giá

Share Button

(LĐ) – Dữ liệu kinh tế suy yếu kết hợp với những báo cáo về lợi nhuận quí II của các doanh nghiệp không khả quan đã làm cho giới đầu tư đổ bộ vào đồng USD như một kênh đầu tư an toàn.

Hầu hết các chỉ số CK Mỹ mất điểm ngay khi thị trường mở cửa do ảnh hưởng từ thị trường Trung Quốc. Trong khi đó những dữ liệu kinh tế được công bố từ Mỹ rất không khả quan đã khiến cho giới đầu tư tiếp tục tìm đến “đồng bạc xanh”.

Thông tin về số người thất nghiệp được công bố ngày 30.7 là dữ liệu kinh tế được đánh giá là quan trọng nhất có thể tác động mạnh đến “sức khỏe” của đồng USD. Bên cạnh đó, kết quả đấu giá trái phiếu chính phủ gây không ít thất vọng khi số người tham gia đã giảm sút mạnh so với mức dự báo.

Ngoài ra, vị thế mua đồng EUR đã tăng từ 13.899 lên mức 34.722 tính đến hết ngày 21.7 là lượng vị thế mua đồng EUR lớn chưa từng thấy kể từ tháng 3.2008. Đây chính là nguy cơ nếu giới đầu tư chốt lời nếu không có thêm niềm tin vào viễn cảnh kinh tế. Và những lo ngại về hoạt động chốt lời đã diễn ra mạnh mẽ trong phiên giao dịch ngày 29.7 đã khiến cho đồng USD tăng mạnh.

Một yếu tố khiến cho đồng USD tăng giá, là những dấu hiệu về việc phá vỡ các mức cản trong xu hướng xuống trên đồ thị của chỉ số USD. Điều này đã tạo điều kiện cho giới đầu tư có những nhận định về một sự bứt phá tăng giá của đồng USD trong thời gian tới.

 

Lưu Thủy
Share Button