Công ty cổ phần Sông Đà 4 chính thức lên sàn chứng khoán

Share Button

Sáng ngày 25/6/2008 tại trụ sở Trung tâm GDCK Hà Nội, Công ty CP Sông Đà 4 đã được giao GCN lưu ký đồng thời chính thức lên sàn GDCK với vốn điều lệ lên tới 75 tỷ đồng. Ông Lê Văn Quế chủ tịch HĐQT TCT Sông Đà đã đến dự và chứng kiến buổi lễ ra mắt. Phát biểu tại lễ trao GCN, ông Trần Văn Dũng giám đốc trung tâm đánh giá cao về sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo TCT Sông Đà trong việc xây dựng và phát triển tạo điều kiện để các đơn vị thành viên tham gia TTCK. Ông Dũng cho biết thêm, Công ty Sông Đà 4 là đơn vị thứ 40 (kể cả sàn TP HCM) của TCT Sông Đà đã góp tên tuổi vào thị trường này trên cả nước.

Theo báo cáo của ông Trần Văn Thông – Chủ tịch HĐQT của Công ty Sông Đà 4 thì:Công ty CP Sông Đà 4 là doanh nghiệp trực thuộc TCT Sông Đà, Công ty đi vào hoạt động theo mô hình Công ty CP từ việc CP hoá DNNN là Công ty Sông Đà 4 – TCT Sông Đà theo Quyết định số 1329 QĐ – BXD ngày 26/10/2007 của Bộ trưởng BXD. Công ty có trụ sở tại số 20 – Phạm Văn Đồng, TP Plêiku, tỉnh Gia Lai. Hiện nay công ty đang hoạt động theo GCN đăng ký kinh doanh số 3903000162 do sở KH & ĐT tỉnh Gia Lai cấp ngày 15/11/2007.

Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Sông Đà 4 đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xây lắp các công trình dân dụng và công nghiệp. Đặc biệt, Công ty Sông Đà 4 đã xây dựng các công trình thuỷ điện lớn như: Thủy điện Yaly 720MW, thuỷ điện SêSan3 260MW, thuỷ điện SêSan4 360MW. Ngoài ra đơn vị đã đầu tư và đưa vào vận hành từ năm 2007 dự án thuỷ điện Iagrai3 công suất 7,5MW, tại tỉnh Gia Lai.

Với lực lượng gần 1.000 công nhân kỹ thuật chuyên ngành trình độ tay nghề bình quân 4/7, thiết bị thi công được đầu tư đồng bộ, hiện đại, và kinh nghiệm đã tích tụ được trong những năm xây dựng các công trình trọng điểm trong nước, hiện nay đơn vị đã được TCT Sông Đà giao nhiệm vụ thi công các công trình thuỷ điện lớn trên đất nước bạn Lào như thủy điện Xêkaman 1, Xekông 3, Luôngphabang với thời gian xây dựng đến năm 2020. Đồng thời đơn vị đang tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ đầu tư dự án thuỷ điện Hà Tây công suất 10MW, trên địa bàn tỉnh Gia Lai, dự án trồng cao su thuộc lâm trường tỉnh Bình Phước diện tích dự kiến trên 1.000ha. Với những định hướng phát triển sản xuất đã được xác định rõ ràng như trên, Công ty Sông Đà 4 khẳng định giá trị SXKD hàn năm tăng từ 10 – 12%, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu sẽ tăng từ 10 – 15%/năm – Ông Thông nói.

Công ty CP Sông Đà 4 có vốn điều lệ 75 tỷ đồng, với trên 900 cổ đông, trong đó cổ đông TCT Sông Đà sở hữu 48 tỷ đồng (4.800.000 cổ phần), chiếm 64% vốn điều lệ. Hôm nay, Công ty CP Sông Đà 4, chúng tôi rất vui mừng được nhận Quyết định của Trung tâm GDCK Hà Nội chấp thuận niêm yết cổ phiếu của Công ty chúng tôi tại sàn Trung tâm GDCK Hà Nội. Với sự kiện chính thức niêm yết trên sàn GDCK của Trung tâm GDCK Hà Nội, ngoài việc tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu của công ty, Công ty Sông Đà 4 mong muốn chính thức minh bạch hoá tình hình tài chính, tình hình hoạt động của công ty, đồng thời tạo kênh thông tin chính xác, đầy đủ, nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư có năng lực, nguồn lực tiếp cận tham gia vào đầu tư, tham gia đóng góp trí tuệ cho Công ty để công ty ngày càng phát triển vững mạnh.

 

Tất Lộc
Share Button