Mít tinh kỷ niệm 80 năm ngày Công đoàn Việt Nam

Share Button

Ngày 27/07 năm 2009 tại Hà Nội, Ban chấp hành công đoàn Tổng công ty Sông Đà đã tổ chức họp mít tinh trọng thể lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Tổng liên đoàn lao động Việt Nam (1929 – 2009).

Các ông Trần Tiến Hòa – ủy viên đoàn chủ tịch TLĐLĐVN – Anh hùng lao động Nguyễn Văn Bình chủ tịch CĐ ngành xây dựng, Đại diện Công đoàn các Tổng công ty bạn và Công đoàn quận Thanh Xuân Hà Nội. Các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, HĐQT – Ban Tổng Giám đốc, các trưởng phó phòng ban Tổng công ty cùng hơn 200 đại biểu ưu tú là chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc, chủ tịch CĐ, Trưởng ban nữ công các công ty thành viên đã về dự mít tinh tại Hội trường lớn của Công ty Sông Đà.Cùng tham dự và biểu diễn phục vụ các đại biểu còn có tập thể và cá nhân vừa đoạt giải cao và được tặng huy chương vàng của các tiết mục văn nghệ trong đợt chung kết Hội diễn Văn nghệ toàn Tổng công ty trước đó 1 ngày, theo đó là những cá nhân, đơn vị xuất sắc đoạt giải cao cuộc thi tìm hiểu Công đoàn VN – 80 năm, một chặng đường phát triển. Các đại biểu đã được xem băng ghi lại hành trình hoạt động của tổ chức Công đoàn VN trong 80 năm qua. Đ/c Phạm Văn Quản, chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đọc diễn văn nêu rõ những hoạt động tích cực của tổ chức Công đoàn từ các cơ sở đến BCHCĐ Tổng công ty. Điểm nổi bật là duy trì bền vững phong trào lao động gìn giữ sự trong sáng nếp sống học tập, lao động sinh hoạt theo phong cách văn hóa Sông Đà trong gần 1/2 thế kỷ qua. Chủ tịch Phạm Văn Quản đã nêu bật nhiều hoạt động tích cực sôi nổi của các lực lượng xây dựng trong Tổng công ty đã diễn ra trong năm 2008 và 6 tháng đầu năm 2009. Đó là việc phát động rộng rãi và thu được nhiều kết quả cuộc thi tìm hiểu Công đoàn VN 80 năm qua.Kể từ tháng 3 – 2009 đến tháng 6 – 2009 đã nhận được 8.750 bài dự thi của hàng vạn cán bộ CNVC thuộc Công đoàn các cơ sở trực thuộc Tổng công ty trên phạm vi toàn quốc – đặc biệt CNVC đang công tác, lao động tại các công trường xây dựng TĐ ở nước Lào cũng đã có gần 600 người gửi bài về dự thi. Với kết quả trên, Ban thường vụ CĐ Tổng Công đoàn đã trao thưởng gần 49.000.000 đồng cho 26 tập thể và 47 cá nhân đạt điểm theo tiêu chí của cuộc thi.

Công đoàn đã phát động và tổ chức thành công các đợt hội diễn văn nghệ quần chúng từ cơ sở đến các khu vực, tiến tới cuộc thi chung khảo toàn Tổng công ty vào ngày 25/07 vừa qua. Xét thấy tầm vóc chuyên môn đã đạt mức trình độ cao về các tiết mục của Hội diễn văn nghệ quần chúng Tổng công ty Sông Đà. Bộ văn hóa thể thao và Du lịch đã quyết định tặng 25 huy chương vàng và 15 huy chương bạc cho các tập thể, cá nhân đoạt giải xuất sắc trong Hội diễn đợt này. Đến dự và phát biểu tại cuộc Mít tinh, ông Lê Văn Quế – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT TCT đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn các cấp trong TCT trong những năm gần đây đạt hiệu quả thiết thực trong phong trào vận động CNVC tham gia lao động sáng tạo, hoàn thành vượt mức nhiệm vụ được giao trên những công trình trọng điểm nhà nước trong đó phải kể đến những nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiều dự án do TCT đầu tư vận hành và kinh doanh. Ban tổ chức cũng đã công bố vào trao giải cho 26 cán bộ đoàn viên công đoàn xuất sắc được nhận huy chương vì sự nghiệp công đoàn do Tổng liên đoàn lao động VN trao tặng.
 

Nguyễn Tất Lộc
Share Button