Tư duy làm thuỷ điện đã thay đổi

Share Button

ong le van que

Ông Lê Văn Quế

Với thế mạnh là xây dựng các công trình thuỷ điện, thuỷ lợi, giao thông, sau gần 50 năm xây dựng và phát triển, TCty Sông Đà đã vươn lên làm tổng thầu và chủ đầu tư nhiều dự án công nghiệp lớn, trong đó có nhiều dự án thuỷ điện tại Lào. Điều này đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc của Sông Đà và chứng tỏ tư duy làm thuỷ điện đã thay đổi. Ông Lê Văn Quế, AHLĐ, Chủ tịch HĐQT TCty Sông Đà đã có cuộc trao đổi xung quanh nội dung này.

Được biết, mới đây, TCty Sông Đà đã từ chối lời mời của một vài chủ đầu tư khi họ muốn Sông Đà làm tổng thầu xây lắp các dự án thuỷ điện. Ông có thể lý giải về điều này?

– Đúng vậy, thời gian qua, chúng tôi nhận được nhiều lời mời làm tổng thầu xây lắp của nhiều chủ đầu tư. Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nào, dự án thuỷ điện nào chúng tôi cũng nhận lời bởi Sông Đà hiện nay đang thi công nhiều dự án, trong đó có nhiều dự án làm chủ đầu tư nên làm không hết việc. Hơn thế, các dự án thuỷ điện gần đô thị, gần đường giao thông, điều kiện thi công tương đối dễ gần như đã hết. Hiện chỉ còn các dự án thuỷ điện có điều kiện thi công rất khó khăn, nằm xa các đô thị, đường giao thông nên việc đưa người, thiết bị, xe máy vào công trường không phải đơn giản, trong khi tiến độ lại đòi hỏi rất căng thẳng. Ví dụ như dự án Nhà máy Thuỷ điện Hủa Na, cách đường Hồ Chí Minh gần 100km, địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, chắc chắn thi công sẽ gặp nhiều khó khăn. Hơn thế, tư duy làm thuỷ điện hiện nay đã thay đổi, chúng tôi đã vươn lên làm chủ đầu tư nhiều dự án chứ không chỉ làm thuê như trước đây.

“Tư duy làm thuỷ điện đã thay đổi”, ông có thể phân tích rõ hơn?

– Thuỷ điện là một nghề đặc thù, thi công rất khó khăn, gian khổ. Người lao động luôn phải làm việc ở những nơi xa xôi, hẻo lánh, khí hậu khắc nghiệt. Là người trưởng thành từ thuỷ điện Thác Bà, Hoà Bình nên tôi hiểu, muốn người lao động gắn bó với nghề, phải chăm lo đến đời sống của họ và gia đình họ. Không thể đòi hỏi công nhân cứ ba lô lên đường mà không có nhà ở, lương thấp, gia đình, con cái họ không được học hành, chăm sóc. Nhiều năm qua, TCty Sông Đà đã chi hàng chục tỷ đồng để xây dựng trường học, nhà ở, trạm xá, làm đường cho các làng công nhân Sông Đà. Chúng tôi cũng đã kiến nghị cho công nhân làm thuỷ điện được hưởng các chế độ đặc thù. Nếu như trước đây, Sông Đà chỉ ở vị trí làm thuê, làm tổng thầu xây lắp các dự án điện thì bây giờ chúng tôi đã vươn lên làm chủ đầu tư nhiều dự án về cơ sở hạ tầng, bất động sản, xi măng, thuỷ điện. Trong đó phải kể đến các dự án thủy điện Sê San 3A, Cần Đơn, Ry Ninh 2, Nà Lơi, Thép Việt – Ý, đường tránh Hà Tĩnh, hầm đường bộ qua đèo Ngang… đặc biệt là hai dự án thuỷ điện Xê Ka Mản 1, Xê Ka Mản 3 và gần 10 dự án thủy điện khác trên đất bạn Lào. Đầu tư dự án lợi nhuận có thể lên đến 20%, trong khi thi công xây lắp, lợi nhuận chỉ có 3 – 5%. Điều này giúp chúng tôi trả lương cho người lao động cao hơn và cổ phiếu của “họ Sông Đà” cũng vào loại cao so với khối DN xây lắp.

Thế nhưng Sông Đà vẫn không giữ chân được nhân lực mà mỗi năm vẫn có tới gần 2.000 người lao động bỏ đi làm việc ở nơi khác. Ông giải thích thế nào về điều này?

– Đúng thế, mỗi năm Sông Đà có tới hơn 2.000 công nhân (bằng số lao động của cả một đơn vị) bỏ đi làm việc ở nơi khác. Những người bỏ đi là những người có tay nghề, có kinh nghiệm, kiến thức, thậm chí có chức danh. Vì vậy, hàng năm TCty Sông Đà phải bổ sung một lực lượng công nhân mới, chi phí cho việc đào tạo tay nghề rất tốn kém, nhất là thợ hàn, thợ sắt, thợ lắp máy.

Tuy nhiên, nạn “chảy máu chất xám” không chỉ là vấn đề nan giải của TCty Sông Đà mà xảy ra ở hầu hết các DN trong cơ chế thị trường. Ngay cả những “nhà giàu” như dầu khí, xi măng, điện lực… những ngành có thu nhập cao và đãi ngộ đặc biệt vẫn lo “mất” nhân lực vì sự chào mời của các doanh nghiệp tư nhân và các đối tác nước ngoài với những chức danh hấp dẫn và thu nhập cao hơn, điều kiện thăng tiến dễ dàng hơn. Vì vậy, kỹ sư, công nhân Sông Đà bỏ đi làm việc ở nơi khác không còn là điều lạ lẫm, nhất là khi nơi đây được xem là “cái nôi” về đào tạo thực tế cho nhân lực làm thuỷ điện, giao thông, nhiệt điện. Hơn thế, nếu trước đây chỉ có một số doanh nghiệp đầu tư xây dựng các nguồn điện thì bây giờ rất nhiều DN đã tham gia vào lĩnh vực này. Đây cũng là mảnh đất màu mỡ để người lao động tìm đến.

Trần Thị Sánh (BXD)

 

Share Button