Công ty Tài chính Cổ phần Sông Đà (SDFC) tư vấn và thu xếp phát hành thành công trái phiếu đợt 2 năm 2009 cho Công ty cổ phần Sông Đà – Thăng Long

Share Button
Ngày 19/10/2009, SDFC đã phối hợp với Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long (SDTL) tổ chức phát hành thành công 300 tỷ đồng trái phiếu đợt 2 năm 2009 cho Nhà đầu tư là các Tổ chức kinh tế, tổ chức tài chính, tín dụng, bảo hiểm… Trước đó, SDFC cũng đã tổ chức tư vấn phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu đợt 1 năm 2009  cho Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long.

song da thang long

Đảm nhận vai trò là Tổ chức tư vấn, SDFC đã thực hiện tư vấn xây dựng Phương án phát hành trái phiếu, Bản công bố thông tin cũng như các tài liệu liên quan  đảm bảo được lợi ích của Tổ chức phát hành đồng thời hấp dẫn Nhà đầu tư. Ngoài ra, SDFC cũng là Đại lý thanh toán, lưu ký và quản lý chuyển nhượng trái phiếu cả hai đợt phát hành trái phiếu vừa qua.

Toàn bộ số tiền huy động từ hai đợt phát hành trái phiếu sẽ được SDTL sử dụng để đầu tư dự án khu đô thị mới Văn Khê mở rộng (Usilk – City) và đầu tư thiết bị nâng cao năng lực thi công của Công ty. Dự án Usilk-City là một phần trong tổng thể khu đô thị mới tại xã Văn Khê – Hà Đông – Hà Nội có diện tích 9,3 ha với quy mô vốn đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng. Đây sẽ là một trong những Khu đô thị có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, khang trang và hiện đại nhất Hà Nội, góp phần làm đẹp thêm cho cảnh quan đô thị của Thủ đô.

Trái phiếu Sông Đà – Thăng Long phát hành lần này có kỳ hạn 3 năm, đáo hạn vào ngày 19/10/2012, mệnh giá là 10.000.000 đồng/trái phiếu, lãi suất năm đầu tiên cố định là 13%/năm, lãi suất các năm tiếp theo được xác định trên cơ sở bình quân lãi suất tiết kiệm VND kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng thương mại: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Ngân hàng  Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam cộng lãi suất biên 4,2%/năm. Tiền lãi trái phiếu được thanh toán định kỳ hàng năm vào ngày phát hành, tiền gốc được thanh toán theo mệnh giá một lần vào ngày đáo hạn.

Việc trái phiếu Sông Đà – Thăng Long đợt 2 năm 2009 được phát hành thành công một lần nữa khẳng định niềm tin và chất lượng của dịch vụ tư vấn mà SDFC cung cấp cho các khách hàng, cũng như khẳng định thương hiệu SDFC trên thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam.

SDFC

 

Share Button