Tổng công ty sông đà: Quyên góp ủng hộ nhân dân vùng bị bão số 9 tàn phá

Share Button

Những ngày cuối tháng 9 vừa qua, các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đã phải hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề do cơn bão số 9 gây ra. ước tính sơ bộ đã có trên 100 người chết và mất tích, hơn 6000 căn nhà bị sập hoàn toàn, 170.000 căn hộ bị tốc mái và 32.000ha lúa, hoa màu bị ngập chìm gây hư hại hoàn toàn. Đặc biệt, một số công trình đang thi công đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng về vật tư, thiết bị do nước lũ, bùn lầy và sạt lở thuộc các khu vực Trung Trung bộ và Tây Nguyên.

quyen gop

Đến nay, cơn bão số 9 đã đi qua, nhưng sự tàn phá nặng nề của nó đã để lại nhiều hậu quả chưa thể khắc phục được tại một số xã, huyện vùng sâu của tỉnh Thừa Thiên Thuế, đoạn huyện Giằng, huyện Hòa Vang (Quảng Nam, Đà Nẵng), Quảng Ngãi và một số địa phương thuộc tỉnh Kon Tum. Một số công nhân thuộc Công ty CP Sông Đà 11 đang thi công tại công trình xây dựng Thủy điện Xekaman 1 đã bị đất đá vùi lấp do lũ quét làm sạt lở hiện đến 11h ngày 05/10 vẫn chưa thể tìm thấy.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và của Đoàn Chủ tịch TLĐ Lao động Việt Nam, ngay sau khi cơn lũ vừa đi qua, Tổng Công ty Sông Đà đã quyết định trích số tiền 1,2 tỷ đồng gửi đến giúp đỡ các gia đình bị nạn do cơn bão số 9 gây ra. Sáng ngày 05-10-2009, tại trụ sở Tổng Công ty Sông Đà, toàn thể CBCNVC văn phòng Tổng Công ty cùng đại diện các đơn vị trực thuộc đã họp mặt đầy đủ tham gia hưởng ứng lời lêu gọi của Đảng ủy HĐQT, TGĐ TCT và Ban Thường vụ Công đoàn TCT về việc tự nguyện đóng góp mỗi người ít nhất 1 ngày lương, đồng thời tùy tâm trợ giúp theo khả năng của mình góp phần ủng hộ vào quỹ giúp cho những đồng bào đang gánh chịu hậu quả khó khăn do cơn bão gây ra.

Sau khi nghe lời phát biểu kêu gọi của đồng chí Lê Văn Quế – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT – rất nhiều công ty trực thuộc đóng trên địa bàn Hà Nội đã hăng hái gửi tiền đóng góp. Tiếp sau là hòm quỹ quyên góp đặt tại Hội trường đã nhận được sự nhiệt thành ủng hộ của gần 200 CBCNV có mặt. Với hơn 2,5 tỷ đồng là số tiền quyên góp đợt đầu (tính đến 1h15’ ngày 05/10/2009) của tập thể đơn vị, cá nhân Tổng Công ty Sông Đà bằng tất cả tấm lòng và trách nhiệm chia sẻ với những mất mát, khó khăn của đồng bào, đồng chí cả nước vốn đã có truyền thống “lá làm đùm lá rách” từ ngàn xưa./.

 

Nguyễn Tất Lộc
Share Button