Tiềm năng – Nội lực của SOMECO: Nhìn từ thành công tại một dự án lớn

Share Button
Loại hình công việc lắp đặt thiết bị công nghệ, cơ khí, lắp kết cấu thép và kể cả việc chế tạo từ 30 đến 60% thiết bị cơ khí và kết cấu thép cho những dự án lớn như: Thuỷ điện, nhiệt điện, Xi măng vv… ở nước ta ngày nay sẽ không còn là vấn đề hiếm hoi hoặc quá khó khăn gì nữa. Nói vậy, không có nghĩa là bất kỳ doanh nghiệp nào, Tổng công ty nào cũng có thể thực thi được công việc này song phần lớn các doanh nghiệp, các đơn vị có khả năng chế tạo và lắp thiết bị đều thuộc ngành xây dựng quản lý như: Tổng công ty Lilama, TCT Coma, TCT Sông Đà vv…

lap dat thiet bi

Năm 2006, Công ty cơ khí lắp máy Sông Đà (Someco Sông Đà ) được nhận làm Tổng thầu lắp đặt toàn bộ khoảng 25.000 tấn thiết bị, trong đó có trên 11.000 tấn là phần chế tạo tại chỗ cho dự án Xi măng thuộc Công ty Cổ phần Xi măng Hạ Long (Quảng Ninh). Nhiệm vụ này Công ty Someco đã giao cho chi nhánh Someco Quảng Ninh đảm nhận. Không giống với công việc vốn xưa nay những người thợ Sông Đà chuyên thi công các công trình thuỷ điện. Nhận chế tạo và lắp đặt gần 30.000tấn thiết bị cho 1 nhà máy xi măng thuộc loại lớn nhất cả nước, công suất 2,1 triệu/tấn năm đối với Someco thật không đơn giản bởi không chỉ là loại công việc mới tiếp cận mà còn phải tính toán, nghiên cứu và thực hiện bằng cách nào để phối hợp đồng bộ trùng khít với khoảng 60% tổng số máy móc thiết bị công nghệ tiên tiến, hiện đại của nhà cung cấp nổi tiếng FL. Smith từ Đan Mạch đưa sang.

Ông Trịnh Văn Minh Phó TGĐ Tổng Công ty Sông Đà, chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xi măng Hạ Long cảm nhận rằng: Thi công xây lắp 1 dự án Xi măng lớn cỡ đụng chạm rất nhiều lắm chi tiết, nhiều hạng mục phức tạp so với việc thực thi một nhà máy Thuỷ điện. Kỹ sư An Văn Phượng giám đốc chi nhánh Someco cho biết: Chúng tôi đã phải đánh vật với từng chồng, từng chồng bản vẽ, thiết kế để nghiên cứu, tìm các biện pháp giải mã để áp dụng khi thi công chế tạo thiết bị. Vấn đề kỹ thuật và chất lượng tại công trình này thật nghiêm ngặt, khắt khe do yêu cầu của chủ đầu tư, bởi nhà cung cấp F.L.Smith là người giám sát, nghiệm thu. Những ngày đầu, tháng đầu thợ chế tạo Someco đã vượt qua chặng đường thử thách đầy khó khăn phức tạp để vươn tới thành công xuất sắc các hạng mục chế tạo khung sườn, vỏ lò nung. Với 11 khoanh lò, đường kính 5m bằng loại thép đặc chủng, chuyên gia không cho phép dùng phương pháp giằng chống giá néo, tăng đơ như một số nhà máy xi măng lân cận đã thực hiện, mà phải dùng biện pháp gia nhiệt tự do để tạo độ tròn theo thiết kế sau khi lốc xong với độ sai só 0,4mm. Bằng mọi giá, thợ Someco Sông Đà thực hiện thành công cho yêu cầu lạ lùng, khắt khe với độ chính xác vượt cả định mức cho phép.

Những thành quả đạt được thông qua từng khối chế tạo và nhiều hạng mục lắp đặt thiết bị trên công trường, đã củng cố niềm tự tin cho tập thể CB – CN và kỹ sư của Someco, càng làm càng có sáng tạo và mạnh dạn áp dụng kiến thức thực tế trong thi công. Việc cẩu lắp khoanh lò đầu tiên nặng 123 tấn vào vị trí là một sự kiện lớn vào thời điểm năm 2008.

lap dat thiet bi 1

Theo yêu cầu của chủ đầu tư và chuyên gia, phải dùng hai cần cẩu loại 250 tấn đấu với nhau để cấu kích, vận chuyển khoanh lò này. Nhưng thật khó, không những tốn kém kinh phí mà đi thuê đâu một lúc 2 cần cẩu khổng lồ này trong khi thời gian, tiến độ không thể chậm hàng tuần, hàng tháng. Giám đóc An Văn Phượng cùng nhóm kỹ thuật chuyên ngành cẩu chuyển đã tính toán các phương án tổ hợp từng khối trên không, dùng giá đỡ, kô kích sao cho an toàn và đạt độ phẳng và thẳng khi vận chuyển khối lò đặt vào vị trí. Được sự nhất trí hỗ trợ của lãnh đạo Công ty Someco (Mẹ), chi nhánh lắp máy Quảng Ninh đã thực hiện an toàn, thành công hạng mục này chỉ bằng một cẩu 150 tấn việc làm này đã rút ngắn đuợc nhiều thời gian, giảm chi phí hàng tỷ đồng, tạo thuận lợi cho thi công các hạng mục khó khăn, hóc búa tiếp theo như cẩu lắp các khối nghiền than, nghiền xi măng, lắp tháp trao đổi nhiệt, lắp bộ phận lọc bụi tích điện vv…

Trao đổi với chúng tôi, giám đốc An Văn Phượng tâm sự: Hầu hết cánh thợ Someco đã có thâm niên, nhiều năm lăn lộn thi công trên nhiều công trình từ Bắc vào Nam, nhưng đây là loại hình khó khăn phức tạp hơn cả bởi không chỉ đơn thuần có việc lắp rắp, cẩu lắp thiết bị thông thường mà toàn là khối thiết bị to nặng, kồng kềnh, vừa ở độ cao, vừa sen kẽ. Đã vậythợ cơ khí Someco còn nhận hoàn thành chế tạo hàng vạn chi tiết thiết bị thành phẩm đưa vào lắp chung tại nhà máy. Anh Phượng nhấn mạnh: Lần đầu chúng tôi làm thành công tại 1 dự án xâydựng nhà máy Xi măng lớn nhất và cũng là 1 dự án có Tổng vốn kinh phí lớn nhất là đến gần 7000 tỷ đồng.

Những người thợ cơ khí lắp máy Sông Đà (Someco) hôm nay có quyền tự hào, tự tin vững bước trên những chặng đường phát triển lớn mạnh trong lĩnh vực chế tạo và lắp thiết bị thông qua nhiều công trình lớn đã hoàn thành xuất sắc như đã từng nhận lắp đặt trọn gói các nhà máy Thuỷ điện. Yagiai 3, E.aK’rong rou, thuỷ điện Nậm Mu, Nậm Ngần, Nậm Ly, Thác Trắng, Nậm Chiến và đặc biệt là các dự án lớn như: Thuỷ điện Sê San 3A và Thuỷ điện Tuyên Quang 324MW.

Nguyễn Tất Lộc

 

Share Button