Hà Nội tuyên dương 80 Đảng viên trẻ xuất sắc

Share Button
(Dân trí) – 80 Đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc trong số 1.000 Đảng viên trẻ tiêu biểu đã được tuyên dương tối 31/1, trong buổi lễ gặp mặt do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đồng chí Phạm Đức Trọng – Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, 5 năm liên tục là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở (2003-2008 ), chiến sỹ thi đua Nghành xây dựng năm 2006; bằng khen Bộ trưởng Bộ xây dựng năm 2008 hiện đang công tác tại Công ty CP SOMECO Sông Đà đã vinh dự là một trong 80 Đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc.

dang vien tre

1.000 Đảng viên trẻ tiêu biểu ngồi kín hội trường trong buổi gặp mặt tối nay.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thế Duyệt – nguyên Ủy viên Thường vụ, Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Phạm Quang Nghị – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng Trung ương, các đồng chí lão thành cách mạng, đại diện ban Bí thư Trung ương Đoàn và lãnh đạo TP Hà Nội.

1.000 Đảng viên trẻ tiêu biểu là 1.000 bông hoa đẹp, đại diện cho nhiều vạn Đảng viên trẻ của Thủ đô, là những tấm gương tiêu biểu trong các lĩnh vực học tập, giảng dạy, nghiên cứu, lao động sản xuất, lãnh đạo quản lý, tình nguyện vì cộng đồng; cán bộ Đoàn – Hội – Đội; bảo vệ an ninh Tổ quốc…

Số Đảng viên trẻ này cũng đại diện cho nhiều giai tầng, lĩnh vực, đủ mọi thành phần từ trí thức, nhà khoa học đến nghệ sĩ, vận động viên, đặc biệt là người trực tiếp lao động sản xuất; có đại biểu dân tộc thiểu số, tôn giáo; có đại biểu mang học hàm học Phó Giáo sư, Tiến sĩ… đến những người công nhân vệ sinh môi trường…

hoang chi bao

Giáo sư Hoàng Chí Bảo giao lưu với các Đảng viên trẻ.

Tại buổi lễ, đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng; thể hiện trách nhiệm và quyết tâm của đảng viên trẻ và tuổi trẻ Thủ đô trong việc xây dựng Đảng, xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

1.000 Đảng viên trẻ đã được giao lưu, lắng nghe những lời khuyên bổ ích của giáo sư Hoàng Chí Bảo – giảng viên cao cấp của Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, thành viên Hội đồng Lí luận Trung ương, học giả chuyên nghiên cứu về Chính trị học, nguyên Viện trưởng Viện Mác – Lênin.

pham quang nghi

Đồng chí Phạm Quang Nghị tặng quà cho các Đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc.

Được tuyên dương trong buổi tối ngày hôm nay có rất nhiều Đảng viên tuổi đời còn rất trẻ, hiện là sinh viên các trường đại học ở thủ đô. Trong số đó có thể kể đến bạn Nguyễn Nhất Linh (SN 1989, quê Quảng Xương, Thanh Hoá), Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Ngân hàng – Tài chính, Bí thư Chi đoàn Tài chính quốc tế 49, trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Linh tích cực tham gia hoạt động Đoàn, Hội; được nhận bằng khen của Thành đoàn Hà Nội, giấy khen của đoàn trường năm 2008. Trong học tập, Linh đạt kết quả giỏi, được nhận nhiều học bổng cả trong và ngoài nước.

Một Đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc khác là Mai Thị Anh Đào, SN 1989, quê Nga Sơn, Thanh Hoá. Hiện Đào là Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Đào tham gia tích cực vào các hoạt động nghiên cứu khoa học với 3 đề tài; là đại biểu đại hội tài năng trẻ Việt Nam lần thứ nhất năm 2009, tình nguyện viên tháp tùng quan chức cấp cao cho Đại hội Thể thao trong nhà Châu Á năm 2009.

Bên cạnh đó, Đào còn tham gia tổ chức thành công các chương trình lớn của Đoàn trường, là Đội trưởng Đội tình nguyện mùa hè xanh, tích cực tham gia công tác phát triển Đảng và đi đầu trong các hoạt động tình nguyện. Đào đã được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, giấy khen của Thành đoàn Hà Nội năm 2008 và 2009.

80 dang vien tre

80 Đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc được tuyên dương.

Sau khi tặng quà cho các Đảng viên trẻ xuất sắc, đồng chí Phạm Quang Nghị đã có bài phát biểu quan trọng, đánh giá cao sáng kiến của Thành đoàn Hà Nội; biểu dương và chúc mừng thành tích đạt được của các đảng viên trẻ tiêu biểu, đồng thời thể hiện sự mong muốn giao nhiệm vụ cho các đảng viên trẻ tiêu biểu.

Đồng chí Bí thư Thành ủy tin tưởng, với danh hiệu đảng viên trẻ và những thành tích đã đạt được, chắc chắn 1.000 đảng viên trẻ được biểu dương hôm nay sẽ tiếp tục phát huy tính tiền phong, gương mẫu, tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.

Tiến Nguyên
Share Button