CLB Doanh nghiệp trẻ TCT Sông Đà tham dự ĐH đại biểu toàn quốc Hội DN trẻ VN lần thứ III

Share Button
Trong 2 ngày 13 và 14/12/2008, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội các nhà DN Trẻ Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2008-2011 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Tham dự đại hội, có các đồng chí lãnh đạo của Đảng và Nhà nước: Đồng chí Phan Diễn, ông Vũ Khoan – nguyên bí thư trung ương đảng, ông Võ Văn Thưởng – Bí thư thứ nhất trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, ông Phạm Gia Túc – Phó chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam, ông Nguyễn Đắc Vinh- Bí thứ trung tương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh… cùng các cán bộ ngành lãnh đạo trung ương, các hiệp hội Việt nam và các doanh nghiệp và trên 700 đại biểu chính thức là các nhà DNT tiêu biểu, đại diện cho lực lượng DNT cả nước và các nhà DNT Việt Nam tại nước ngoài (Mỹ, Australia, Nga, Nhật, Czech, Pháp, Đức, Trung Quốc, Lào, Campuchia) tham dự Đại hội Hội các nhà DNT Việt Nam lần thứ III.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III Hội các nhà Doanh nghiệp trẻ Việt Nam là Đại hội “Đoàn kết – Khát vọng – Đột phá – Phát triển; vì tương lai tươi sáng của Tổ quốc”.

Đại hội III Hội các nhà DNT Việt Nam là Đại hội được tổ chức sau 15 năm kể từ khi Câu lạc bộ DNT Việt Nam – tổ chức tiền thân của Hội được thành lập năm 1993. Từ đó đến nay, qua từng giai đoạn phát triển, từ Đại hội toàn quốc các nhà DNT Việt Nam năm 1998 ra mắt Hội đồng các nhà DNT Việt Nam đến Đại hội lần thứ I năm 2002, Đại hội lần thứ II năm 2005, Hội các nhà DNT Việt Nam đã phát triển vững mạnh, trở thành tổ chức đoàn kết, tập hợp và phát huy có hiệu quả vai trò của đội ngũ DNT đóng góp ngày càng to lớn vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Đại hội III Hội các nhà DNT Việt Nam lần này nhằm biểu dương những thành tích, đóng góp của cộng đồng các nhà DNT Việt Nam, có nhiệm vụ đánh giá kết quả hoạt động của Hội nhiệm kỳ II (2005-2008), xây dựng phương hướng, chương trình hành động của Hội và tăng cường công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh trong nhiệm kỳ III (2008-2011).

Tại phiên bế mạc Ðại hội, trong không khí cởi mở, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư trao đổi ý kiến với các đại biểu doanh nghiệp trẻ về vấn đề hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính góp phần giúp doanh nghiệp có điều kiện thuận lợi vượt qua khó khăn và vươn lên; hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài; việc triển khai các biện pháp kích cầu của Chính phủ…

Ðại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy ban T.Ư Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam nhiệm kỳ 2008-2011, gồm 86 người, trong đó, Ðoàn Chủ tịch có 25 người.

Anh Nguyễn Trí Dũng – Tổng giám đốc Cty CP Sông Đà Thăng Long, Chủ tịch CLB Doanh nghiệp trẻ Sông Đà được bầu vào Đoàn chủ tịch. Anh Võ Quốc Thắng, Phó Chủ tịch Hội khóa II, Chủ tịch Hội các nhà doanh nghiệp trẻ TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Ðồng Tâm, được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam khóa III. Hội có năm Phó Chủ tịch, trong đó, anh Nguyễn Mạnh Cường, Phó Trưởng ban Mặt trận Thanh niên T.Ư Ðoàn, giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực, kiêm Tổng Thư ký.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III Hội các nhà DNT Việt Nam là sự kiện lớn của DNT và thanh niên Việt Nam, có ý nghĩa quan trọng đối với công tác xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân trẻ quốc gia trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá – hiện đại hoá và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

VP Đoàn TN TCT
Share Button