Động thổ Dự án Bắc Giang 1

Share Button
UBND tỉnh Lạng Sơn cấp chứng nhận đầu tư số 140021 ngày 13/08/2007 cho Cty CP Cơ khí Lắp máy Sông Đà để xây dựng nhà máy TĐ công suất 10MW đợt 1 trên diện tích sử dụng 663ha thuộc địa bàn huyện Bình Gia tỉnh Lạng Sơn.

Cty CP Cơ khí Lắp máy Sông Đà (Someco) đã tiến hành khảo sát, làm công tác đền bù, giải toả, tu sửa đường xá, mặt bằng và thi công xong những những phần việc chủ yếu nhằm phục vụ cho lễ động thổ. Dự án với tổng vốn đầu tư trên 201tỷ đồng, có sự trợ giúp của các ngân hàng đầu tư PT tỉnh Hoà Bình và Lạng Sơn, Cty Someco đã thành lập Ban quản lý dự án và giao cho Cty CP Năng lượng Someco 1 làm chủ đầu tư cùng với các cổ đông sáng lập gồm có Cty CP Sông Đà 7 và Cty CP Toàn Phát.

Ngày 24/12/2007 tại bản VàngPuộc , xá Quí Hoà, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn, lễ động thổ xây dựng dự án thuỷ điện Bắc Giang đã được tổ chức long trọng với sự hiện diện của đại diện UBND, các ban ngành tỉnh Lạng Sơn, huyện Bình Gia và đặc biệt với sự có mặt rất phấn khởi, đồng tình ủng hộ của đông đảo bà con các dân tộc thuộc các xã Quí Hoà – Vĩnh yên là địa bàn xây dựng dự án. Theo kế hoạch thi công, đến tháng 12 năm 2010, nhà máy sẽ đi vào vận hành gồm 2 tổ máy công suất 10Mw hoà vào lưới điện Quốc gia 42,61 tiệu Kw/h/năm

Tất Lộc
Share Button