Hoàn thành thắng lợi công tác vận chuyển tổ máy số 3 TĐ Tuyên Quang

Share Button
Trong không khí tưng bừng cả dân tộc đón một mùa xuân mới, một mùa xuân đánh dấu sự hội nhập Quốc tế sâu sắc của Đất nước, công ty cổ phần sông Đà 12 – thành viên của Tổng công ty Sông Đà đã ra quân và hoàn thành thắng lợi công tác vận chuyển những vật tư thiết bị cuối cùng của nhà máy thuỷ điện Tuyên quang.

Việc vận chuyển bánh xe công tác số 3 với khối lượng gần 100 tấn có ý nghĩa rất quan trọng đối với Tổng công ty Sông Đà trong việc lắp đặt và đưa các tổ máy vào hoạt động đúng tiến độ. Với phương châm tất cả vì dòng điện ngày mai của Tổ Quốc, trong những ngày đầu tiên của năm Mậu Tý, những người thợ vận tải công ty cổ phần Sông Đà 12 đã ra quân. An toàn và đảm bảo tiến độ là khẩu hiệu đặt ra đối với lần xuất quân trong năm mới của toàn cán bộ nhân viên trong công ty.

Để vận chuyển các hàng siêu trường, siêu trọng lần này, Công ty cổ phần Sông Đà 12 phải chuẩn bị cơ sở vật chất và phương tiện từ nhiều tháng trước. Với sự tư vấn của Trung tâm tư vấn đường bộ – Cục đường bộ Việt nam, Công ty cổ phần Sông Đà 12 đã kiểm tra, khảo sát gia cố cầu đường từ bến phà Đoan Hùng lên công trường thuỷ điện Tuyên Quang để đảm bảo an toàn tuyệt đối người và tài sản.

Dưới cái lạnh của rét đậm, rét hại khắc nghiệt nhất trong thời gian qua, ngày mồng 4 Tết lãnh đạo công ty cùng với các cán bộ chuyên môn nghiệp vụ đã đi kiểm tra lại lần cuối cùng từng chiếc cầu, từng đoạn đường để đảm bảo an toàn cho ngày mồng 5 xuất quân.

Đêm ngày mồng 5 Tết, các thiết bị của tổ máy số 3 – đặc biệt là bánh xe công tác (Tuốc bin) có đường kính 6 m, cao 3 m, nặng gần 100 tấn, đã được đưa lên xe Trailer 16 trục. Với bàn tay và trí óc của người thợ Sông Đà sau 24 tiếng, tổ máy đã về công trường an toàn và theo đúng tiến độ của Chủ đầu tư . Đây là một món quà đầy ý nghĩa đón chào năm mới, một năm với những thành tựu mới của công ty cổ phần Sông Đà 12.

Sông Đà 12
Share Button