Hợp đồng tài trợ vốn cho dự án thuỷ điện Nậm Chiến 2

Share Button
Được sự chấp thuận của Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quân Đội, các tổ chức tín dụng đồng tài trợ cùng chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Phát triển Điện Tây Bắc đã long trọng tổ chức Lễ ký Hợp đồng tín dụng tài trợ cho Dự án Thuỷ điện Nậm Chiến 2 tại Thủ đô Hà Nội ngày 04 tháng 10 năm 2007.

Theo ông Nguyễn Bá Viễn- Tổng Giám đốc Công ty cho biết : Công ty CP Đầu tư và Phát triển Điện Tây Bắc được thành lập bởi các cổ đông sáng lập là Công ty CP Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu CN Sông Đà, Công ty CP Thuỷ điện Nậm Chiến, Công ty CP Sông Đà 10, Công ty CP Sông Đà 5, Công ty TNHH Nhà nước 1 thành viên Sông Đà 8, Công ty CP Cơ khí Lắp máy Sông Đà và một số cổ đông thể nhân, đi vào hoạt động từ ngày 16/6/2006 với ngành nghề kinh doanh chính là đầu tư xây dựng các công trình thuỷ điện; xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng; xây dựng và kinh doanh nhà ở, văn phòng cho thuê, bất động sản và một số ngành nghề kinh doanh khác. Nhiệm vụ chính trước mắt của Công ty là hoàn thành đầu tư xây dựng Dự án Thuỷ điện Nậm Chiến 2 tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Nhà máy Thuỷ điện Nậm Chiến 2 là công trình thuỷ điện bậc 2 trên suối Chiến, có công suất lắp máy 32MW (02 tổ máy), sản lượng điện bình quân hàng năm đạt 132 triệukw/h, với tổng mức đầu tư là 625 tỷ đồng, cơ cấu nguồn vốn : 30% vốn tự có, 70% vay tín dụng. Công trình có nhiệm vụ cung cấp điện lên lưới quốc gia và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội vùng Tây Bắc, cải thiện môi trường sinh thái cho khu vực, tham gia chống lũ hạ du.

Dự án được khởi công vào tháng 01/2007 và dự kiến thi công trong 3 năm, hoàn thành vào quý IV năm 2009. Để góp phần quan trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ thi công sớm hoàn thành dự án vào cuối năm 2009 nhằm phát triển nguồn điện, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước, cung cấp điện cho sinh hoạt tiêu dùng trong nhân dân, phục vụ tưới tiêu cho nông nghiệp phía hạ du tỉnh Sơn La, đồng thời tạo thu nhập cho chủ đầu tư trong đó có việc phát triển các dịch vụ của hệ thống ngân hàng, tạo cơ hội tăng trưởng về tín dụng, dịch vụ và lợi nhuận, các Ngân hàng TMCP Quân Đội BIDV Sơn La, BIDV Hà Giang đã tham gia góp vốn tài trợ cho Dự án Thuỷ điện Nậm Chiến 2 với số vốn là 399 tỷ đồng.

Với tư cách là ngân hàng đầu mối, bà Phạm Thị Kim Dung – Phó Giám đốc Chi nhánh BIDV Sơn La đã khẳng định và cam kết sẽ cùng với các ngân hàng đồng tài trợ thực hiện tốt việc giải ngân và hỗ trợ các dịch vụ thanh toán để dự án thực hiện đúng tiến độ ./.

TL


Share Button