Kết luận của Tổng giám đốc Tổng công ty Sông Đà tại công trình Thuỷ điện Xêkaman3

Share Button
Sau khi kiểm tra các hạng mục thi công trên công trường thuỷ điện Xêkaman 3, ngày 6/11/2007 Tổng giám đốc Dương Khánh Toàn đã chủ trì cuộc họp với các bên: Chủ đầu tư, ban điều hành dự án và các đơn vị tham gia thi công để kiểm điểm tình hình triển khai nhiệm vụ phục vụ cho tiến độ ngăn sông vào cuối tháng 12/2007.

Tổng giám đốc đã có ghi nhận những cố gắng khắc phục nhiều khó khăn và tinh thần lao động tận tuỵ của các đơn vị trên công trình. Đồng thời xem xét, chấp thuận, giải quyết những kiến nghị, bức xúc về giải pháp thi công, về đời sống sinh hoạt… đang diễn ra trên công trình mà các đơn vị nêu ra. Tổng giám đốc nhấn mạnh: tiến độ ngăn sông trong năm 2007 là mục tiêu số 1 vì đây là cam kết giữa 2 Chính phủ Việt Nam và Lào. Vì vậy các đơn vị tham gia xây dựng công trình phải có các cán bộ chủ chốt để chỉ huy điều hành công việc được giao, cân đối lại lượng xe máy, thiết bị, nhân lực nhằm hoàn tất những hạng mục trọng yếu xong trước tháng 12 như khắc phục đoạn đường sạt lở, các đường công vụ, cầu tạm, tích cực vận chuyển nhanh vật liệu , xi măng, xăng, dầu, sắt thép từ Đà Nẵng sang công trình.

Công ty tư vấn cần nghiên cứu, tìm biện pháp khắc phục sự cố sạt lở những đoạn đường vào công trình. Công ty TNHH Xêkamam 3 cùng các đơn vị thi công giám sát công việc khắc phục trên, chủ động bù giá cước vận chuyển cho phù hợp với thời điểm mưa bão trong điều kiện xử lý sự cố.

Đối với các hạng mục chính trước mắt như: Thi công hầm dẫn dòng, kênh dẫn vào, kênh dẫn ra… Tổng giám đốc yêu cầu các đơn vị Sông Đà 6, Sông Đà 10, Cơ khí lắp máy, Sông Đà 11 phải hỗ trợ đồng bộ hoàn tất các công tác dỡ bê tông, lấp và thử cửa van, lắp cầu trục… Tại mở đá, Cty Sông Đà 9, Sông Đà 10 phải tăng thiết bị xe máy, bổ xung tối thiểu hai máy khoan tốt xúc chuyển đúng quy trình, bảo đảm đủ lượng đá dự trữ và đắp đập chống lũ năm 2008. Để phục vụ công tác ngăn sông đạt thắng lợi, chủ đầu tư phối hợp với ban điều hành dự án chỉ đạo các đơn vị hoàn thành sớm hồ sơ nghiệm thu các hạng mục phục vụ cho ngăn sông đúng tiến độ qui định.

Kết thúc chuyến kiểm tra, thị sát tại công trình Xêkaman 3, Tổng giám đốc đã quyết định trích 100 triệu đồng từ quỹ tiền thưởng của TCT cho toàn thể các lực lượng xây dựng của TCT tại công trình này.

Tất Lộc
Share Button