Lực lượng lao động nữ Tổng Công ty Sông Đà:Vượt khó bám công trường

Share Button
Gần 4.000 nữ CNLĐ của TCty Sông Đà đã và đang góp phần tạo nên thương hiệu “Sông Đà” trong lĩnh vực kinh doanh truyền thống là xây dựng các công trình thuỷ điện. Lực lượng lao động nữ còn có những đóng góp quan trọng để TCty hoàn thành bước chuyển đổi thành tập đoàn kinh tế trong quý IV/2007.

Vượt khó…

TCty Sông Đà là một trong những đơn vị mạnh nhất trong thi công xây lắp các công trình, đặc biệt là công trình thuỷ điện (TĐ). Hiện TCty tiếp tục mở rộng đầu tư kinh doanh SX thép, ximăng, các khu đô thị mới; chú trọng đầu tư ra nước ngoài, trước mắt là đầu tư sang Lào, Campuchia (công trình thuỷ điện Xêkaman 3 là dự án nước ngoài lớn nhất của VN từ trước đến nay, do TCty Sông Đà làm chủ đầu tư)…

Điều đó đòi hỏi TCty phải có một lực lượng LĐ lớn mạnh về số lượng và tinh thông nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế. Toàn TCty hiện có gần 30.000 LĐ, trong đó gần 20.000 CN kỹ thuật và gần 10.000 CB có trình độ ĐH và trên ĐH. Riêng LĐ nữ có 3.960 người.

Đặc thù dễ nhận thấy của CNLĐ Sông Đà là các công trình TĐ thường ở các vùng sâu, vùng xa, địa hình miền núi, đi lại rất khó khăn, khí hậu khắc nghiệt, có nơi còn chịu ảnh hưởng chất độc da cam như công trình TĐ Yaly-Tây Nguyên. Do vậy, LĐ nữ Sông Đà cũng phải theo chồng đến ở và làm việc tại những công trình trong điều kiện công việc nặng nhọc, cơ sở vật chất thiếu thốn, thậm chí không có trường học cho con em khiến các chị phải gửi con về quê để ông, bà hoặc người thân chăm nom giúp.

Chị Tuấn Thị Diệp – Phó Chủ tịch CĐ, Trưởng ban Nữ công TCty Sông Đà – nói rằng, về góc độ tình cảm có những chị em phải sống xa chồng, vừa nuôi con, vừa công tác, vợ chồng hàng quý mới gặp nhau. Có những trường hợp cá biệt, chị em không thể đi theo công trường, phải chấp nhận nghỉ việc ở lại nuôi con để chồng tiếp tục đi đến công trường mới.

Đi đầu trong thi đua lao động

Có thể nói đó là nét đẹp của CN Sông Đà nói chung và LĐ nữ nói riêng. Thực tế, chị em đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc thực hiện kế hoạch SX, tiến độ thi công trên các công trường TĐ lớn như Yaly, Cần Đơn, Sê San 3, Tuyên Quang, Sơn La; các công trình đường giao thông như quốc lộ 1A, quốc lộ 10, quốc lộ 18…

Chị em còn có mặt trong lĩnh vực SX công nghiệp như SX bao bì thi đua trên các công trường, nhà máy, xí nghiệp. Đợt thi đua “90 ngày đêm hoàn thành mục tiêu tiến độ NM ximăng Hạ Long (22.2 – 22.5.2007) đã có trên 40 LĐ nữ đăng ký tham gia.

Trên công trường TĐ Sơn La, Sê San 3A, Tuyên Quang… ban nữ công các đơn vị đã động viên chị em vượt mọi khó khăn về điều kiện làm việc, thời tiết khắc nghiệt để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tại các Cty CP như Sông Đà 5, Sông Đà 10, Cty CP may xuất khẩu Sông Đà… nữ CNLĐ vẫn luôn đảm bảo ngày công, đạt năng suất, chất lượng góp phần thực hiện đúng tiến độ các công trình, hạng mục công trình, sản phẩm.

Nữ CBCNV-LĐ TCty Sông Đà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, xây dựng “gia đình no ấm – bình đẳng – hạnh phúc” và giúp nhau làm kinh tế gia đình để cải thiện đời sống. Hiện nay TCty đang quản lý 5 dự án nhóm hộ gia đình với tổng số tiền là 1,590 tỉ đồng đã giải quyết được hơn 800 LĐ với thu nhập bình quân từ 600.000-700.000đ… Theo AHLĐ Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ tịch CĐ Xây dựng VN, Chủ tịch CĐ TCty Sông Đà – các loại quỹ của TCty như “Quỹ vì trẻ thơ Sông Đà”, “Vì sự tiến bộ của phụ nữ Sông Đà”, “Tình nghĩa đồng nghiệp Sông Đà”… chính là động lực để NLĐ yên tâm, gắn bó, cống hiến nhiều hơn cho đơn vị.

Theo Lao động
 

Share Button