Mũ bảo hiểm nhãn hiệu SDA

Share Button
Sau một tuần nhận mẫu thử nghiệm, ngày 1/11/2007, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường Chất lượng 1 (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam) đã cho kết quả kiểm tra chất lượng các thông số gồm 5 hạng mục của mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy do Công ty CP Simco sông Đà sản xuất thử nghiệm.

Đây là sản phẩm được nghiên cứu về chất lượng và thiết kế quy cách, mẫu mã giữa nhóm kỹ thuật của Công ty phối hợp với Giáo sư Nguyễn Minh Hồng – Viện KHKT Việt Nam, một chuyên gia hàng đầu về chất liệu từ sợi tổng hợp có độ bền, dẻo và cứng cùng nghiên cứu chế tác thành công và đưa vào sản xuất theo giấy phép hành nghề do Sở KHĐT Hà Nội duyệt cấp.

Ngày 15/11 vừa qua hơn 1000 chiếc mũ bảo hiểm đầu tiên đã ra lò với ba màu đỏ – trắng – tím, mỗi chiếc có trọng lượng 536gr, có độ bền va đập và hấp thụ xung động, bảo đảm cho việc phòng tránh đâm xuyên, không nứt vỡ. Mũ được mang nhãn hiệu SDA trùng với mã hiệu đăng ký trên sàn giao dịch CK của Simco Sông Đà. Tuy nhiên, theo Bà Nghiêm Thị Bốn – Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Cùng với hàng vạn CBCNV Tổng công ty Sông Đà trong đó có Cty Simco hiện có trên 300 CB, kỹ sư và nhân viên thường xuyên công tác và làm việc tại 2 khu vực Hà Nội và Hà Tây, dù muốn hay không thì ngày 15/12 này, ngày mà thành phố Hà Nội đã quy định cho người đi mô tô xe máy bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm đã cận kề. Việc tự sản xuất mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn chất lượng này trước hết phục vụ và đáp ứng nhu cầu cho CBCNV nội bộ TCT . Với giá vốn thành phẩm vừa hợp khả năng kinh phí vừa nêu cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông và bảo vệ cho chính bản thân. Sau thành công này, ông Chu Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty đã hoạch định kế hoạch cho sản xuất hàng loạt mặt hàng bảo hiểm, bảo hộ như: mũ lao động trong hầm mỏ, cho người làm lâm nghiệp, các thiết bị bảo hiểm ôtô, xe máy…

Tất Lộc
Share Button