Năng lực mới của một Trung tâm Tư vấn Thiết kế

Share Button
Với các chức năng hành nghề chính là: Thiết kế chế tạo máy, lắp đặt thiết bị cơ khí, thiết kế chế tạo cơ khí thuỷ công, thiết kế cơ khí các công trình thuỷ lợi, thuỷ điện, đúc sắt thép, kim loại màu, xây dựng các công trình thuỷ lợi, thuỷ điện vừa và nhỏ, xây dựng đường dây và trạm biến thế đến 500KV…Giấy phép và đăng ký kinh doanh hành nghề trên đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 15/5/2007.

Theo Kỹ sư Hồ Văn Mạnh , Giám đốc Trung tâm cho biết: Chi nhánh đã bắt tay thực hiện ngay một số công việc chính nhằm phục vụ thiết thực cho các dự án do Cty đang đảm nhận thi công như: Thiết kế chế tạo thiết bị nâng gồm cổng trục 45/20 tấn đặt tại đập tràn và cửa nhận nước TĐ Bình Điền và ngày 30/9 này sẽ bàn giao thiết kế chế tạo cổng trục 40/12 tấn cho dự án thuỷ điện Nậm Chiến. Đồng thời Trung tâm sẽ đảm nhận toàn bộ công việc thiết kế tư vấn, giám sát hệ thống xi lanh thuỷ lực và những hạng mục khác của gói thầu thi công tại TĐ Nậm Chiến 2. Từ nay đến hết năm 2007, Trung tâm sẽ tiếp nhận và làm xong các thiết kế cầu trục 360 tấn phục vụ dự án TĐ Xêkaman3, thiết kế chế tạo các cổng trục và các thiết bị nâng, hệ thống xi lanh thuỷ lực, các cửa van và đường ống áp lực cho các dự án mà Cty đã trúng thầu thi công.

Tuy là đơn vị mới được thành lập nhưng Trung tâm Tư vấn Thiết kế Someco đã thu hút được nhiều kỹ sư chuyên ngành về đầu quân, đặc biệt là được một số các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực cơ khí chế tạo máy, nghiên cứu chế tạo các thiết bị nâng (cầu trục, cổng trục) ở Viện Thiết kế cơ khí, Trường đại học Thuỷ lợi và một số Cty tư vấn … phối kết hợp giúp đỡ.

Share Button