Nỗ lực cho phát điện tổ máy số 2 mừng sinh nhật Bác

Share Button
Ông Vũ Tiến Lăng, Phó Chủ tịch Công đoàn Ban điều hành dự án thuỷ điện Tuyên Quang (Tổng Công ty Sông Đà) hồ hởi cho biết, cuối tháng 5 này, thuỷ điện Tuyên Quang sẽ phát điện tiếp tổ máy số 2, hoà lưới điện quốc gia.

Đến giữa tháng 5, các hạng mục công trình do các đơn vị Tổng Công ty Sông Đà thi công đã cơ bản hoàn thành. Đây là hành động thiết thực của CBCN dâng lên Bác Hồ kính yêu, nhân 118 năm Ngày sinh của Người.

Dẫn chúng tôi thăm công trường, ông Vũ Tiến Lăng cho biết thêm, ngay từ ngày đầu phát động cuộc thi đua “Chiến dịch 105 ngày đêm vì mục tiêu phát điện tổ máy số 2” từ 3-2-2008 đến nay, hơn 1.000 cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty Sông Đà trên công trường đã làm việc với tinh thần năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn cao nhất. Khu vực nhà máy đồ sộ như một toà nhà 7-8 tầng, sôi động tiếng hàn xì, đóng bản lề, tiếng máy phát từ tổ máy số 1. Gương mặt và lưng áo công nhân thấm đẫm mồ hôi.

Ông Lê Huy Quất, đội trưởng, Công ty lắp máy Sông Đà cho biết, do yêu cầu công việc, nhiều hôm anh em trong đội thay nhau làm thêm giờ. Tiêu biểu trong số này là anh Trần Thành Công, công nhân lắp máy. Anh Công có mặt tại công trường từ ngày đầu xây dựng nhà máy. Tất cả các chiến dịch thi đua do Tổng Công ty Sông Đà phát động, anh đều hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Năm 2007 vừa qua, với thành tích hoàn thành xuất sắc đợt thi đua phát điện tổ máy số 1, anh là một trong 2 công nhân ưu tú của Công ty lắp máy được xét nâng lương trước thời hạn.

Anh Công cho biết, trong đợt thi đua kỷ niệm 118 năm Ngày sinh Bác Hồ, không chỉ là niềm vui của riêng anh, bởi anh sinh ra và lớn lên ở đất Nghệ An, còn là niềm vui của nhiều anh em công nhân khác trên công trường. Thi đua trong các chiến dịch nước rút có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công, qua đó còn phát hiện những nhân tố tích cực để Đảng bồi dưỡng, kết nạp.

Chuẩn bị cho việc phát điện tổ máy số 2, các hạng mục lát tường bằng đá hoa cương, đập tràn, mặt đập, kênh xả lũ, tuyến năng lượng, hệ thống thông gió, lắp đặt rôto và xtato cho tổ máy số 2 cũng đã cơ bản hoàn thành. Cán bộ, công nhân đang tập trung hiệu chỉnh thông số kỹ thuật, chạy thử không tải vào ngày 19-5; chính thức phát điện, hoà lưới điện quốc gia vào cuối tháng 5.

Cũng ngay trong thời gian này, một bộ phận CBCB Tổng Công ty Sông Đà đã bắt tay vào việc lắp đặt hầm tuốcbin và rôto tổ máy số 3, chuẩn bị phát điện vào cuối tháng 9 năm nay. Ông Nguyễn Phương Châu, Phó Giám đốc Công ty lắp máy Sông Đà, người trực tiếp chỉ đạo công việc lắp đặt ở cả 3 tổ máy cho biết, thời gian này cả công ty hầu như không có ngày nghỉ. Với công ty, hoàn thành công việc đã là một niềm vui lớn, hoàn thành công việc đúng ngày sinh của Bác còn là niềm vui gấp bội. Đó chính là món quà mừng sinh nhật ý nghĩa nhất chúng tôi tặng Người.

Tuyên Quang Online


Share Button