Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thăm công trình thuỷ điện Tuyên Quang

Share Button
Ngày 14/11/2007 Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã đến kiểm tra tiến độ thi công công trinh TĐ Tuyên Quang. TGĐ TCty Sông Đà Dương Khánh Toàn đã có mặt để tháp tùng chyến đi này cùng Phó Thủ tướng.

Sau gần 5 năm triển khai xây dựng, các lực lượng xây lắp của nhà tổng thầu EPC Sông Đà đã hoàn thành an toàn việc đắp đập chính ngăn sông Gâm và tích nước lòng hồ đạt mức cho phép, đổ đầm nén bản mặt bê tông trọng lực, đắp đập phụ, hoàn thành lắp đặt thiết bị và đổ bê tông cửa nhận nước và đập tràn sả lũ. Đầu tháng 11 vừa qua, các lực lượng xây lắp Sông Đà đã lắp đặt rotor 460 tấn đưa vào vị trí tổ máy 1 an toàn, thành công. Đây là hạng mục to nặng, kồng kềnh, nguy hiểm và là thiết bị cuối cùng của tổ máy được hoàn thành, tạo nhiều thuận lợi cho tiến độ thi công để đảm bảo đưa tổ máy 1 vận hành đúng dự định.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải yêu cầu Ban Quản lý Dự án TĐ Tuyên Quang phải duy trì giao ban thường xuyên, nghiêm túc tại công trình để kịp thời giải quyết những vướng mắc, tạo sự đồng thuận trong công việc. Phó Thủ tướng cũng nhắc nhở các Bộ, Ngành Trung Ương phối hợp với nhà thầu thi công đẩy nhanh mọi hoạt động để sớm đưa công trình vào vận hành.

Tất Lộc


Share Button