TCT Sông Đà Nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho người lao động

Share Button
Năm 2007, dưới sự chỉ đạo sát sao của Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty và lãnh đạo các đơn vị thành viên, việc triển khai các hoạt động trong công tác y tế, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người lao động ở tất cả các đơn vị thành viên của TCT luôn kịp thời, tận tình, chu đáo. Đồng thời Tổng công ty Sông Đà nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi và chỉ đạo kịp thời của Bộ Xây dựng, Công đoàn Xây dựng và đặc biệt là sự chỉ đạo chuyên môn trực tiếp của Bệnh viện Xây dựng đã giúp đỡ, hỗ trợ công tác y tế của Tổng công ty Sông Đà tại các công trường trọng điểm mang lại những kết quả nhất định.

Với việc triển khai thực hiện tốt Thông tư số 14/1998/TTLB – BLĐTBXH-BYT-TLĐLĐVN của Liên bộ Y tế – Bộ Lao động thương binh và xã hội – Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, lãnh đạo TCT Sông Đà đã chỉ đạo các đơn vị thành viên và các công trường thi công trọng điểm tại các vùng sâu, vùng xa thành lập các trạm y tế để triển khai thực hiện công tác chăm sóc sức khoẻ cho người lao động. Việc trang bị tủ thuốc cấp cứu và phương tiện sơ cấp cứu ban đầu tại các trạm y tế luôn được các cấp lãnh đạo quan tâm, kiểm tra kịp thời để đảm bảo đủ cơ số thuốc, chất lượng thuốc, thường xuyên thay thế các loại thuốc đã hết hạn sử dụng, các dụng cụ y tế cũ, hỏng,…Đồng thời hàng quý các đơn vị và các Ban điều hành tại các công trường đã thường xuyên chủ động tổ chức công tác tập huấn cho người lao động về cách sơ cấp cứu, cấp cứu và tổ chức tốt việc trực theo ca sản xuất để cấp cứu kịp thời cho người lao động khi có tai nạn xảy ra.

Về công tác khám tuyển sức khoẻ ban đầu khi tiếp nhận người lao động vào làm việc; theo dõi sức khoẻ cho người lao động làm việc nặng nhọc, độc hại, làm việc trên cao và khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động cũng được các cấp lãnh đạo quan tâm. Tại các đơn vị thành viên của TCT Sông Đà khi tiếp nhận người lao động vào thử việc, làm việc đều được kiểm tra sức khoẻ toàn diện. Tại các nhà máy, công xưởng, đặc biệt là tại các công trình mà người lao động phải làm việc trong hầm lò đều được cải thiện điều kiện lao động và cải tạo môi trường làm việc như: chống nắng bằng cách lắp đặt hệ thống quạt thông gió, hệ thống hút bụi, hút hơi khí độc. Tại các công trường, nhà máy, các đơn vị thường xuyên nâng cấp, hoàn thiện các biện pháp kỹ thuật làm cho nhà xưởng thông thoáng, giảm các yếu tố độc hại lan truyền. Nơi làm việc của người lao động đã có đủ phương tiện vệ sinh, phòng vệ sinh và đảm bảo đủ nước sạch.

Hằng năm tại các đơn vị và cơ quan TCT đều triển khai thực hiện công tác khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động. Đặc biệt đối với người lao động làm các công việc nặng nhọc, hoặc làm việc trong môi trường độc hại, trên cao, dưới sâu, nơi cheo leo nguy hiểm,… đều được khám sức khoẻ khi người lao động được giao việc, nếu có đủ sức khoẻ thì mới bố trí làm việc và định kỳ 06 tháng một lần các đối tượng làm việc trong các môi trường trên phải được kiểm tra sức khoẻ. Năm 2007, số CBCNV được khám sức khoẻ định kỳ đạt tỷ lệ trên 70% tổng số CBCNV của TCT.

Do nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của bệnh nghề nghiệp là bệnh phát sinh do điều kiện lao động có hại của nghề nghiệp tác động tới người lao động và xác định được chúng ta có đủ cơ sở để tổ chức phòng tránh, vì thế khi xây dựng kế hoạch nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, TCT và các đơn vị đã lập kế hoạch phòng chống bệnh nghề nghiệp bằng các bước triển khai như: Tuyên truyền, tập huấn cho người lao động kiến thức phòng chống bệnh nghề nghiệp tại các môi trường lao động có nguy cơ bệnh nghề nghiệp cao như bụi, tiếng ồn; đồng thời đưa ra các biện pháp để khống chế hoặc loại trừ nguyên nhân gây bệnh nghề nghiệp; Hướng dẫn, nhắc nhở các đơn vị thực hiện đo môi trường lao động và lập hồ sơ vệ sinh công xưởng, xí nghiệp. Riêng đối với Công ty CP Sông Đà 10 là đơn vị chuyên làm công tác đào hầm, TCT đặc biệt quan tâm, chỉ đạo Công ty tổ chức phòng chống và khám chữa bệnh nghề nghiệp cho người lao động. TCT chỉ đạo các đơn vị trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ cá nhân cho người lao động như khẩu trang, quần áo, giầy, mũ, kính bảo hộ, v.v…

Chính vì làm tốt các biện pháp phòng chống bệnh nghề nghiệp, nên tỷ lệ người lao động mắc các bệnh nghề nghiệp tại các đơn vị chỉ chiếm xấp xỉ 1% (đối với số người lao động thường xuyên trong hầm lò).

Các chương trình y tế quốc gia, phòng chống dịch bệnh theo mùa, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được lãnh đạo TCT quan tâm chỉ đạo kịp thời. Năm 2007 là năm cả nước ta phải đối mặt với thiên tai, dịch bệnh để lại nhiều hậu quả nặng nề, tác động không nhỏ đến đời sống mọi mặt của nhân dân. Tổng công ty Sông Đà đã kịp thời ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh HIV/AIDS, cúm gia cầm, cúm A (H5N1),… kết hợp với y tế xã, phường để tuyên truyền các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chủ động phòng bệnh một cách tốt nhất, đồng thời chỉ đạo các đơn vị quan tâm, chăm lo điều kiện ăn, ở, sinh hoạt cho CBCNV đặc biệt là tại các công trường. Thực hiện chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và hướng dẫn của Bệnh viện Xây dựng về phòng chống, chẩn đoán điều trị bệnh tiêu chảy cấp, TCT Sông Đà đã hướng dẫn các đơn vị thành viên, các ban điều hành, ban quản lý dự án trực thuộc TCT thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống bệnh kịp thời, kết quả kiểm tra cuối năm không có trường hợp nào bị nhiễm bệnh tiêu chảy cấp.

Xác định rõ công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động là một trong những biện pháp làm giảm thiểu tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, nên ngay từ đầu năm 2007, Tổng giám đốc TCT đã ban hành chỉ thị, yêu cầu các đơn vị thành viên, các ban điều hành, ban quản lý dự án trực thuộc TCT tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động. Kết quả tổng số người được huấn luyện là 25.908 người (trong đó: người sử dụng lao động: 1733 người; công nhân mới tuyển dụng: 4954 người; công nhân cũ: 17.312 người; công nhân có yêu cầu nghiêm ngặt: 3562 người; công nhân làm việc trong môi trường độc hại nguy hiểm: 80 người). Tổng công ty tổ chức hội thi “An toàn – Vệ sinh viên giỏi” nhằm tuyên truyền sâu rộng hơn về công tác an toàn, vệ sinh lao động. Hội thi cấp cơ sở đã thu hút đông đảo CB làm công tác BHLĐ và AT – VSV tham gia và lựa chọn được 156 thí sinh thi cấp khu vực. Tổng kết hội thi mỗi khu vực đã lựa chọn 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba để trao thưởng.

Phát huy những thành tích đạt được trong năm 2007, Tổng công ty và các đơn vị thành viên phấn đấu không ngừng nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cho CBCNV để góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD năm 2008./.

Thanh Huyền

Share Button