Tháng Tám trên những công trình trọng điểm

Share Button
Ngày 25/08/2008, Đội lắp thiết bị ( Công ty CP SOMECO Sông Đà ) đã lắp đặt an toàn thành công stator nặng 200 tấn vào vị trí tổ máy số 3 Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang. Đây là hạng mục to nặng, cồng kềnh, khó khăn nhất của tổ máy số 3 của nhà máy được hoàn thành; là công sức vượt bậc với sự nỗ lực lao động của các lực lượng xây dựng trên công trình, tạo đà cho việc hoàn thành các hạng mục tiếp theo nhằm hoàn thành bộ tổ máy cuối cùng của dự án Thủy điện Tuyên Quang đưa vào phát điện trên lưới quốc gia với tổng công xuất 342W. (Ảnh 1 )

Kỹ sư và công nhân Công ty CP SOMECO Sông Đà
lắp đặt, căn chỉnh máy móc ở tổ máy số 3.

Công ty CP Lilama 18 ( TPHCM) vừa hoàn thành việc chế tạo và lắp đặt vào vị trí 2 bình chứa khí ga với dung lượng 120m3 đồng thời nhận thầu lắp đặt trọn gói toàn bộ công trình để bàn giao vào trung tuần tháng 9/2008 cho chủ đầu tư ( Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ) đưa vào phục vụ khu công nghiệp cảng Cái Mép và cảng Thị Vải ( Bà Rịa – Vũng Tàu ). (Ảnh 2 )

Dự án xây dựng nhà máy xi măng 2 triệu tấn/năm tại tỉnh Bình Phước do Công ty CP xi măng Hà Tiên 1 làm chủ đầu tư đang được khẩn trương thi công và hoàn thành nhiều hạng mục chính, trong đó phần lớn các thiệt bị được chế tạo và lắp ráp do các bậc thợ lành nghề cơ khí và lắp máy Việt Nam thi công. ( Ảnh 3 )

Trên công trường Thủy điện Sơn La, chiến dịch đổ bê tông đầm lăn trên mặt đập nhà máy chính được bắt đầu triển khai thi công từ đầu năm 2008 đã kết thúc thắng lợi đảm bảo kỹ thuật chất lượng với tổng số 700.00m3. Các lực lượng xây dựng của Tổng công ty xây dựng Sông Đà đang tiến hành thi công đợt hai bắt đầu từ ngày  27/8 đến 3/9/2008 đồng thời hoàn thàng công tác đào và gia công mái hố sỏi nhằm đạt đến cao độ 120,6m bảo đảm an toàn chống lũ. (Ảnh 4 )

Các lực lượng thi công trên công trình đang nỗ lực hoàn thành các mục tiêu quan trọng tại các tuyến băng tải, khoan phun gia cố, chống thấm trong hầm và hành lang tại các cao độ 180m, lắp đặt các thiết bị khe van, các trục khuỷu của tổ máy 1 và 2, lắp cần trục và bắt đầu thi công tuyến đường ống áp lực, tiến hàng khai thác và vận chuyển đến chân công trình các sản phẩm cát, đá, sỏi phục vụ cho thi công các tuyến.

Nhóm ảnh của Nguyễn Tất Lộc

Share Button