Thành viên hiệp hội ngân hàng tiếp tục đồng thuận thực hiện lãi suất huy động

Share Button
Sau hơn 14 ngày đồng thuận thực hiện mức lãi suất huy động, đến nay đại đa số các tổ chức hội viên chấp hành nghiêm túc và đã hình thành mặt bằng lãi suất huy động mới thấp hơn mặt bằng lãi suất huy động cũ khoảng 1% (11%/năm).

Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) Việt Nam vừa có văn bản số 155/HHNH-NV gửi Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Tổng Giám đốc các Ngân hàng Hội viên về việc thực hiện sự đồng thuận về lãi suất huy động theo thỏa thuận của các tổ chức hội viên.

Theo đánh giá của VNBA, mặt bằng lãi suất mới hợp lý hơn, thị trường tiền tệ ổn định và đã có tín hiệu vui: Lãi suất cho vay đã có xu hướng giảm ở nhiều ngân hàng như Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín, Ngân hàng Quân Đội… và nếu với tình hình lãi suất huy động được ổn định như hiện nay thì có nhiều khả năng các thành viên khác sẽ đi theo xu hướng giảm lãi suất cho vay.

Vì sự an toàn của hệ thống ngân hàng, giảm thiểu rủi ro, bảo đảm hoạt động kinh doanh của các ngân hàng có hiệu quả, VNBA kêu gọi các tổ chức hội viên tiếp tục đồng thuận thực hiện nghiêm túc lãi suất huy động đã được các tổ chức hội viên thống nhất.

Mai Linh
Share Button