Thư của Thủ tướng Chính phủ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Ngành Xây dựng Việt Nam

Share Button
Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2008), thay mặt Chính phủ, tôi gửi đến toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức và lao động đã và đang công tác trong ngành Xây dựng lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Trong 50 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam quan vinh, ngành Xây dựng Việt Nam đã phát triển không ngừng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước, vì Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, Việt Nam có nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển, đồng thời cũng phải đối mặt với những thách thức lớn, đặc biệt là sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực xây dựng. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu sớm đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển và đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại, ngành Xây dựng Việt Nam cần chủ động nâng cao năng lực, bảo đảm đủ sức thực hiện khối lượng xây dựng ngày càng lớn, chất lượng công trình xây dựng ngày càng cao.

Trong thời gian tới, ngành Xây dựng Việt Nam cần phối hợp chặt chẽ với các ngành, lĩnh vực kinh tế khác để tập trung đổi mới nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý đầu tư xây dựng; xây dựng đội ngũ cán bộ kỹ thuật, chuyên gia giỏi, công nhân kỹ thuật lành nghề; tăng cường trang thiết bị hiện đại; tích luỹ nguồn vồn đáp ứng yêu cầu đầu tư xây dựng trong nước và từng bước vươn ra và khẳng định vị trí của mình trên thị trường thế giới. Mỗi cán bộ, công nhân, viên chức trong ngành Xây dựng Việt Nam không ngừng học hỏi, tự trao dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vươn lên làm chủ khoa học – công nghệ tiên tiến, phương thức quản lý hiện đại, thông hiểu luật pháp quốc tế.

Tôi mong rằng toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức và lao động ngành Xây dựng Việt Nam đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống vẻ vang của Ngành, hoành thành xuất sắc những nhiệm vụ và trọng trách lớn lao mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Chúc các đồng chí mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt, chúc ngành Xây dựng Việt Nam tiếp tục đổi mới và không ngừng phát triển.

Chào thân ái,

Thủ tướng Chính phủ

Nguyễn Tấn Dũng

Đã ký

VP Đảng uỷ TCT


Share Button