Tổng Công ty Sông Đà vận động quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung

Share Button
Trong vòng 1 tháng, các tỉnh miền Trung đã phải hứng chịu liên tiếp 4 con lũ lớn, trong đó đột lũ tuần vừa qua còn nặng nề, khùng khiếp hơn, đã nhấn chìm nhiều làng mạc thành thị các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Tuy Hoà v.v.. làm tăng số người chết, mất tích, gây thiệt hi, mất mát nhiều nhà cửa, ruộng vường, gia súc, làm ngập chìm sạt lở gây ách tắc giao thông nhiều ngày ảnh hưởng lớn cho đến các phương tiện vận chuyển của đường sắt, đường thuỷ, đường bộ. Nguy cơ đói rét, dịch bệnh, giá cả gia tăng sẽ khiến cho người dân không chỉ trong khu vực này và ngay cả trên cả nước đều bàng hoàng lo ngại.

TCty Sông Đà là doanh nghiệp lớn đã nhiều năm lao đồng và xây dựng những công trình tại miền Trung và Tây Nguyên, hiện nay đang trực tiếp thi công nhiều dự án TĐ lớn tại các tỉnh của nước CHDCND Lào trong đó phần lớn nằm sát với biên giới Việt nam, đặc biệt là cửa khẩu Nam Giang tỉnh Quảng Nam và cửa kh ẩu Bờ Y tỉnh Kon Tum. Vào thời điểm này đang có khoảng hơn 2000 CBCNV của các Công ty Sông Đà 4, 5, 6, 9, 10, 11, 19 Cty CKLM, Cty Tư vấn, Ban quản lý dự án điện Việt Lào, Ban điều hành công trình… thuộc TCty Sông Đà đang làm nhiệm vụ thi công tại công trình TĐ Xêkaman 3 trên địa bàn huyện Đắc Trưng , tỉnh Sê Kông. Trong suốt 1 tuần qua hàng nghìn tấn xi măng, sắt thép, xăng dầu cùng với hơn 100 thùng mỳ tôm, 6 tấn gạo và một số nhu yếu, thực phẩm cứu trợ đều nằm ứ đọng tại cửa khẩu Đắktàooc phía (Việt Nam) do tuyến đường vào công trình bị sạt lở nghiêm trọng, các xe vận chuyển không thể tiếp cận được đành nằm chờ…! Được biết trong khi đội quân thiện chiến của các Công ty Sông đà 9, Sông Đà 19 đã có mặt tại hiện trường để khắc phục nhiều đoạn sạt lở thì tại Hà Nội Lãnh đạo TCty đang khẩn cấp tìm phương án để có thể nhanh chống đưa hàng cứu trợ và vật tư thiết bị đến công trình nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công phục vụ ngăn sông đợt 1 vào hạ tuần tháng 12 này, trong đó có thể thuê máy bay trực thăng làm phương tiện ứng cứu chuyển hàng cứu trợ đến công trình kịp thời.

Với phương châm lá lành đùm lá rách, TCty Sông Đà đã phát động đợt khuyên góp đối với toàn thể CBCNVC để ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt. trước tiên, ngay từ 14 giờ chiều ngày 16/11/2007 tại trụ sở TCty đã có 11 đơn vị lớn trực thuộc TCT đóng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và TP. Hà Đông và hơn 200 CBNV hăng hái tự nguyện đem đến ủng hộ số tiền nóng là trên 300 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Công đoàn TCT chuyển gấp đến Quỹ cứu trợ ngay trong ngày. Như vậy tính từ đầu năm 2007 đến nay, TCT Sông Đà đã quyên góp ủng hộ đồng bào các vùng bị thiên tai bão lụt với số tiền là trên 1 tỷ đồng.

Tất Lộc
Share Button