Tổng công ty Sông Đà tham gia Triển lãm Quốc tế về phát triển năng lượng Việt Nam lần thứ nhất

Share Button
Sáng 30/10/2007, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Hội thảo và hội chợ Triển lãm Quốc tế về phát triển năng lượng Việt Nam lần thứ nhất (VE Expo 2007) đã chính thức khai mạc. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến dự lễ khai mạc.

VE Expo 2007 do Hiệp hội Đầu tư xây dựng năng lượng Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) phối hợp tổ chức.

Tham dự Hội chợ – Triển lãm có hàng trăm tập đoàn, TCty, Cty, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế hoạt động trong ngành năng lượng trong nước và quốc tế như: : Tập đoàn điện lực VN, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản VN, Tập đoàn Dầu khí VN, Viện năng lượng nguyên tử VN, Tổng công ty Sông Đà, Tập đoàn Siemens (CHLB Đức), Tập đoàn Điện lực EdF (Pháp), Tập đoàn Hoa Điện (Trung Quốc), Tập đoàn Jes Media (Hàn Quốc), Tập đoàn Rosatom (CHLB Nga)…

Đây là hội thảo, hội chợ, triển lãm đầu tiên có quy mô lớn của ngành Năng lượng Việt Nam (gồm than- khoáng sản, dầu khí, điện). Thông qua sự kiện này, các doanh nghiệp trong và ngoài nước có cơ hội tiếp cận với các dự án, công nghệ mới, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác đầu tư, chuyển giao công nghệ, hợp tác kinh tế trong lĩnh vực năng lượng. Hội chợ và triển lãm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, máy móc, thiết bị công nghệ mới trong quản lý, đầu tư và khai thác, vận hành các dự án phát triển năng lượng như điện, than, dầu khí và các dạng năng lượng khác.

Đặc biệt, tại Hội chợ sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm ứng dụng các dạng năng lượng mới, sản phẩm tiết kiệm năng lượng, xúc tiến và tổ chức ký kết đầu tư, chuyển giao công nghệ quản lý, khai thác và sử dụng năng lượng.

Trong chương trình hội thảo, các đại biểu sẽ được nghe 20 chuyên đề của diễn giả Việt Nam, nhiều chuyên đề của diễn giả quốc tế về phát triển năng lượng, tiết kiệm năng lượng, phát triển các năng lượng sạch tại Việt Nam “Quy hoạch phát triển điện, than, dầu khí, năng lượng mới giai đoạn 2006-2015 có xét triển vọng đến năm 2025” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cũng được trình bày tại hội thảo để nhà đầu tư có cơ sở tin cậy lựa chọn các dự án, đối tác phù hợp.

Hội thảo và hội chợ Triển lãm Quốc tế về phát triển năng lượng Việt Nam lần thứ nhất sẽ diễn ra đến hết ngày 2/11-2007.

Theo Dangcongsan
Share Button