Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Công ty CP SOMECO Sông Đà khóa II, nhiệm kỳ 2010 – 2012

Share Button

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo tổ chức Đại hội Đoàn hết nhiệm kỳ của Ban thường vụ Đoàn thanh niên Tập đoàn Sông Đà, được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Công ty, sáng 30/5/2010 Đoàn thanh niên Công ty CP Someco Sông Đà đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty CP Someco Sông Đà lần thứ II, nhiệm kỳ 2010 – 2012.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Anh Vinh – Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội LHTN Tập đoàn Sông Đà, đồng chí Trịnh Quốc Đông – Phó bí thư Đoàn TN, Phó chủ tịch Hội LHTN Tập đoàn, đồng chí Nguyễn Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty, đồng chí Trần Thanh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty cùng các đồng chí là Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban nữ công Công ty, Giám đốc, đại diện Công đoàn các Chi nhánh và đặc biệt là sự có mặt của 80 đại biểu là đoàn viên, thanh niên ưu tú, tiêu biểu đại diện cho gần 1000 Đoàn viên thanh niên của 07 chi đoàn trực thuộc.

Đại hội đã diễn ra trong không khí trang trọng nhưng không kém phần sôi nổi bởi các bài tham luận của đại diện các chi đoàn, mang đậm khí thế thanh niên trong đợt sinh hoạt chính trị này. Tại Đại hội đã khẳng định Đoàn viên thanh niên là lực lượng nòng cốt đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của đơn vị. Việc đẩy mạnh các hoạt động Đoàn, qua đó thúc đẩy lòng nhiệt tình, sự sáng tạo, vận dụng KHKT vào công tác chuyên môn nghiệp vụ là một việc làm hết sức thiết thực và cần thiết. Đại hội cũng đưa ra những biện pháp cụ thể, những cách làm mới nhằm gắn liền hoạt động SXKD với các hoạt động của Đoàn nhằm nâng cao chất lượng công trình cũng như đẩy nhanh tiến độ thi công, qua đó ngày càng khẳng định thương hiệu SOMECO Sông Đà với thị trường trong nước và trong khu vực.

Đại hội nhất trí quyết định phương hướng nhiệm vụ của Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Someco Sông Đà nhiệm kỳ II (2010 – 2012) như sau:

1. Tăng cường công tác giáo dục đoàn viên thanh niên; chủ động trong xây dựng Đoàn về chính trị, tư tưởng, đặc biệt là vận động đoàn viên thanh niên trong Công ty tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng công tác Đoàn do Đoàn thanh niên Tập đoàn Sông Đà tổ chức; tổ chức cho đoàn viên tiếp tục tham gia học tập nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Hơn nữa, cần tập trung triển khai thực hiện cuộc vận động “Sống, học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn thể đoàn viên Công ty.

2. Luôn luôn trau dồi kinh nghiệm, nâng cao năng lực công tác, tầm nhìn và sự hiểu biết để góp phần tích cực vào hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý các dự án do Công ty làm Chủ đầu tư và cùng chung tay tham gia vào các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Sông Đà, xứng đáng là lớp người kế tục của cha anh đi trước. Phát động đoàn viên thanh niên phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất. Chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp và tác phong vệ sinh công nghiệp rộng rãi trong đội ngũ đoàn viên, đặc biệt đối với công nhân tại các công trình.

3. Ổn định tổ chức các Chi đoàn trực thuộc và Ban chấp hành Đoàn Công ty, duy trì các buổi sinh hoạt định kỳ của Đoàn sao cho đa dạng về hình thức tổ chức, thiết thực hóa về nội dung sinh hoạt và tăng cường chất lượng của các buổi sinh hoạt Đoàn. Bên cạnh đó, thực hiện chỉ thị của Đoàn thanh niên Tập đoàn Sông Đà, tổ chức xây dựng Hội liên hiệp thanh niên Công ty cổ phần SOMECO Sông Đà; từ đó triển khai công tác này tại các chi nhánh và Công ty con, công ty liên kết. Phấn đấu xây dựng tổ chức Đoàn lớn mạnh, xứng tầm với quy mô, truyền thống của Đoàn thanh niên Tập đoàn Sông Đà.

4. Duy trì và đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao đời sống văn hoá tinh thần của đoàn viên thanh niên Công ty Cổ phần Someco Sông Đà. Đặc biệt là phối hợp với Công đoàn Công ty trong việc thành lập đội văn nghệ, bóng đá, cầu lông… ; đẩy mạnh và duy trì hoạt động các đội này nhằm đẩy mạnh phong trào văn hoá, văn nghệ và thể thao trong toàn Công ty.

5. Làm tốt công tác thiếu niên nhi đồng. Tổ chức cho các em thiếu niên nhi đồng là con của CBCNV Công ty Cổ phần Someco Sông Đà sinh hoạt hè, gặp mặt nhân các ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu hàng năm; khen thưởng động viên kịp thời các em có tinh thần vượt khó vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập.

Đại hội nhất trí giao cho Ban chấp hành Đoàn Công ty khoá II (2010-2012) căn cứ Nghị quyết Đại hội xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể và tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn Công ty lần thứ II.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty khóa II, nhiệm kỳ 2010 – 2012 gồm 09 đồng chí. Đồng chí Phạm Đức Trọng – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty khóa I tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty khóa II. Được sự đồng ý của Tổng giám đốc Công ty CP Someco Sông Đà và Ủy ban Hội LHTN Tập đoàn Sông Đà, Ủy ban Hội LHTN Công ty CP Someco Sông Đà nhiệm kỳ lâm thời gồm 09 anh chị do anh Phạm Đức Trọng làm Chủ tịch đã ra mắt tại Đại hội.

Có thể nói, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cổ phần Someco Sông Đà đã khẳng định được sức trẻ của đơn vị: dám nghĩ, dám làm, đầy nhiệt huyết, sáng tạo và mang đậm màu sắc, khí thế của Someco. Tuổi trẻ Someco đang từng bước vươn lên khẳng định mình trước những thử thách của nền kinh tế thị trường, góp một phần sức mình vào sự thành công và phát triển của đơn vị.

Đoàn TN Công ty CP Someco Sông Đà

 

 

Share Button