Đại hội Đoàn thanh niên Cơ quan Công ty CP SOMECO Sông Đà nhiệm kỳ II: 2010-2012

Share Button

Được sự quan tâm và cho phép của Lãnh đạo công ty, được sự ủng hộ của các đoàn viên thanh niên ngày 26/5/2010 tại phòng họp tầng 6 đã diện diễn ra Đại hội đoàn thanh niên Cơ quan Công ty nhệm kỳ II: 2010 – 2012. Đại hội diễn ra trong khí thế tập thể CBCNV Công ty đang ra sức phấn đấu các mục tiêu SXKD theo kế hoạch đề ra, thiết thực chào mừng 60 năm ngày quốc tế thiếu nhi và 65 năm ngày quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá đúng tình hình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của BCH Cơ quan lâm thời, đồng thời rút kinh nghiệm đề ra phương hướng nhiệm vụ cho công tác đoàn thanh niên và phong trào THN nhiệm kỳ II: 2010 -2012.
Đoàn thanh niên Cơ quan Công ty với số lượng không nhiều nhưng ngược lại các đoàn viên rất nhiệt tình với các phong trào Đoàn thanh niên Cơ quan công ty và đoàn thanh niên Công ty mỗi khi được phát động. Tổng cộng số đoàn viên Cơ quan Công ty chỉ vẻn vẹn có 19 đ/c nhưng với tinh thần nhiệt tình hăng say, xung kích sáng tạo các đoàn viên đều hoàn thành rất tốt công việc được giao trong các phòng chức năng của Công ty, cố gắng vươn lên hoàn thiện nghiệp vụ, chủ động tự chủ trong các công việc được giao, nhiều đoàn viên được đảm nhận các công việc chủ chốt của phòng. Hơn nữa mỗi khi có phong trào do Đoàn thanh niên Công ty, Đoàn thanh niên Tập đoàn phát động các đoàn viên này luôn là đầu tầu cho các phong trào và được BCH đoàn cấp trên đánh giá rất cao

Về dự đại hội về phía Đảng bộ Công ty có đ/c: Vương Văn Hùng – ủy viên thường trực Đảng bộ Công ty, về phía đoàn cấp trên có đ/c: Phạm Đức Trọng – Bí thư đoàn thanh niên Công ty.

Đại hội diễn ra trong không khí vui vẻ nhưng vẫn rất nghiêm túc, sau khi đ/c Trần Hùng Nam – bí thư BCH lâm thời đọc báo cáo tổng kết đánh giá hoạt động đoàn và phong trào TNN Cơ quan Công ty qua các năm 2008, 2009 và đưa ra bài học kinh nghiệm, phương hướng cho BCH đoàn thanh niên khóa II: 2010 và 2012, các đ/c đoàn viên về dự đại hội có nhiều ý kiến tham luận xây dựng và rất tích cực, cụ thể:
– Phải tăng cường giao lưu hơn nữa, tổ chức nhiều phong trào hoạt động văn nghệ, thể thao hơn nữa để đoàn viên thanh niên có nhiều cơ hội gặp nhau, giao lưu hiểu biết, tăng cường tình đoàn kết giữa các đoàn viên thanh niên.
– BCH đoàn tích cực hơn nữa để thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia các phong trào chào mừng các ngày lễ dân tộc, và các dịp kỷ niệm của Công ty.

Về phía lãnh đạo Công ty đ/c: Vương Văn Hùng phát biểu:

  • Đoàn thanh niên phải hoạt động nhiều hơn nữa, cố gắng xen kẽ các buổi giao lưu đoàn thanh niên với các hoạt động trao đổi kiến thức nghiệp vụ
  • Tổ chức các lớp học nghiệp vụ như Tiếng Anh, các lớp nghiệp vụ chuyên môn,… để không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ của công việc được giao.
  • BCH đoàn khóa II : 2010 – 2011 phải bồi dưỡng và tham mưu giới thiệu cho Đảng khoảng 10 đoàn viên ưu tú để kết nạp Đảng.

Về phía đoàn cấp trên, đ/c Phạm Đức Trọng cũng có rất nhiều ý kiến chỉ đạo rất sâu sắc:

  • Vì chúng ta là các đoàn viên thanh niên cơ quan nên phải đầu tầu trong các phong trào đoàn của Công ty.
  • Chủ động nâng cao trình độ của mình bằng hình thức tự đào tạo, tìm tòi học hỏi nghiệp vụ, các kỹ năng ở bạn bè, đồng nghiệp, sách báo…. chủ động xin đi học, bồi dưỡng các lớp nghiệp vụ thiết thực với công việc được giao.

Đại hội vỗ tay hoanh nghênh sau khi hai đại biểu khách mời kết thúc phát biểu ý kiến, Đoàn chủ tịch cảm ơn những những ý kiến chỉ đạo của lãnh đọa Công ty và hứa sẽ ghi nhận và cụ thể hóa những chỉ đạo sâu sắc đó vào nhiệm kỳ BCH khóa II: 2010 – 2012.
Một những nhiệm vụ quan trọng nhất của Đại hội là tiến hành bầu cử và bầu BCH đoàn khóa II: 2010-2012. Sau tiến trình phát phiếu và thực hiện kiểm phiếu, ban kiểm phiếu cũng tuyên bố trước đại hội theo thể lệ bầu cử và kết quả là 03 đoàn viên có số phiếu cao nhất đã đắc cử vào trong BCH nhiệm kỳ mới là:

  1. Đ/c: Trần Hùng Nam
  2. Đ/c: Nguyễn Thị Cúc Xinh
  3. Đ/c: Lương Viết Trọng

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội và xin hứa sẽ quyết tâm thực hiện đúng phương hướng và đại hội đề ra, thực hiện tốt những điểm trong nghị quyết đại hội.


Cuối cùng đ/c Trần Hùng Nam thay mặt đoàn chủ tịch đã cám ơn sự quan tâm có mặt của các vị lãnh đạo công ty và tuyến bố bế mạc đại hội vào lúc 17 h 35 ngày 26 tháng 05 năm 2010.

dai hoi

Đại hội kết thúc trong không khí vui vẻ, ai cũng tin rằng với sự tín nhiệm của Đại hội BCH nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành suất sắc nhiệm vụ đặt ra góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD những năm tới của đơn vị.

BCH đoàn thanh niên Cơ quan Công ty

                                                     

 

 

 

Share Button