CÔNG TY TÀI CHÍNH CỔ PHẦN SÔNG ĐÀ (SDFC) HIỆU QUẢ SAU 2 NĂM HOẠT ĐỘNG

Share Button

Hai năm qua, những biến động phức tạp đối với nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã tạo ra không ít khó khăn cho các tổ chức tín dụng, nhất là các tổ chức tín dụng có quy mô vừa và nhỏ.

Nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực của CBNV, sự chỉ đạo sát sao, linh hoạt của Ban lãnh đạo, đặc biệt sự hợp tác hiệu quả của các khách hàng và đối tác là các tổ chức kinh tế, tổ chức tín dụng, Công ty đã chủ động bám sát kế hoạch kinh doanh và tìm các giải pháp tối ưu để triển khai tốt, hiệu quả, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, cũng như đảm bảo các tỷ lệ an toàn trong hoạt động kinh doanh; Tổng tài sản đạt trên 6.000 tỷ đồng, doanh thu đạt trên 600 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 230 tỷ đồng, cơ cấu doanh thu và lợi nhuận từ hoạt động đầu tư và dịch vụ tài chính ngày càng được nâng cao; Các sản phẩm dịch vụ của SDFC được các đối tác và khách hàng đánh giá cao về chất lượng, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, hiệu quả; CBNV Công ty có được thu nhập tốt và gắn kết với Công ty; Thương hiệu SDFC được khẳng định trên thị trường tài chính, ngân hàng.

song da

Đạt được những kết quả khả quan trên, SDFC đã triển khai đồng bộ các giải pháp, nhất là bám sát sự vận động của thị trường, chủ động điều chỉnh mục tiêu và giải pháp cho phù hợp với tình thế đồng thời chỉ đạo thực hiện khẩn trương và quyết liệt một số giải pháp quan trọng sau:

Thứ nhất, công tác huy động vốn luôn được Ban lãnh đạo Công ty tập trung chỉ đạo và xác định là mục tiêu quan tâm hàng đầu. Với việc thiết lập và củng cố được mối quan hệ hợp tác tốt với các tổ chức tín dụng, tổ chức kinh tế có tiềm lực tài chính mạnh, 2 năm qua SDFC đã huy động được trên 10.000 tỷ đồng, đáp ứng tốt hoạt động kinh doanh của Công ty, đảm bảo khả năng thanh khoản và tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Thứ hai, tại SDFC, hoạt động tín dụng được coi là hoạt động cốt lõi. SDFC đã tài trợ vốn cho các dự án ở nhiều lĩnh vực khác nhau với tổng giá trị lên tới hàng ngàn tỷ đồng như: các dự án đầu tư thiết bị thi công, các dự án bất động sản, các dự án thủy điện và sản xuất công nghiệp, … và cấp tín dụng ngắn hạn, các loại hình bảo lãnh cho các khách hàng trong và ngoài Tập đoàn Sông Đà.

Thực hiện chính sách kích cầu của Chính phủ, SDFC cũng là một trong những Công ty Tài chính được phép thực hiện cho vay hỗ trợ lãi suất đối với các khách hàng và Công ty đã triển khai tốt, cung cấp các khoản vay hiệu quả tới các khách hàng.

Thứ ba, SDFC cũng đã đẩy mạnh việc cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng như tư vấn quản trị doanh nghiệp, tư vấn ngoại hối, thực hiện kết nối đầu tư cho Quỹ đầu tư Vinacapital góp vốn vào một số dự án của Tập đoàn và Công ty con, … Đặc biệt, SDFC đã tư vấn và thu xếp phát hành thành công 600 tỷ đồng trái phiếu cho Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long, đầu năm 2010 SDFC đã thực hiện thu xếp phát hành thành công 1.500 tỷ đồng trái phiếu Tập đoàn Sông Đà.

Thứ tư, hoạt động đầu tư được SDFC xác định là hoạt động mũi nhọn, đem lại giá trị gia tăng cao. Với nguyên tắc An toàn – Linh hoạt – Hiệu quả, SDFC đã tiến hành đầu tư vào trái phiếu và cổ phiếu của các Công ty niêm yết, đầu tư vào một số dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp, bất động sản, hạ tầng …có hiệu quả kinh tế cao.

Thứ năm, gắn liền với việc triển khai hoạt động kinh doanh, SDFC luôn chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp và khẳng định thương hiệu SDFC luôn đồng hành với các hoạt động từ thiện, gắn bó với cộng đồng cà gìn giữ truyền thống văn hoá Sông Đà. CBNV đã quyên góp đồng thời SDFC trích quỹ để ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng tại các vùng thiên tai, bão lũ với số tiền 100 triệu đồng, hỗ trợ kinh phí xoá đói giảm nghèo cho 2 huyện Mường La và Phù Yên – tỉnh Sơn La, tài trợ cho trẻ em nghèo hiếu học và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên 200 triệu đồng. Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng “Mái ấm Công Đoàn”, SDFC trao tặng hai căn nhà cho gia đình chị Trần Thị Phương hiện là công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang lao động tại Công ty cổ phần May Sông Đà (Hoà Bình), gia đình anh Nguyễn Hữu Nhất là công nhân của Công ty Cổ phần Sông Đà 25 (Thanh Hóa) và 3 mái nhà cho các hộ nghèo với trị giá trên 200 triệu đồng.

Với những kết quả đạt được trong 2 năm qua, SDFC được Ngân hàng nhà nước Việt Nam đánh giá cao về hiệu quả hoạt động và trao tặng Cờ thi đua ‘Đơn vị có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua ngành ngân hàng năm 2009” và Bằng khen đơn vị “có thành tích xuất sắc góp phần hoàn thành nhiệm vụ Ngân hàng năm 2008 – 2009”. Tập đoàn Sông Đà cũng đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả SDFC đã đạt được và năm 2009 SDFC được vinh dự đón nhận danh hiệu ‘Đơn vị xuất sắc toàn diện’.

Với những thành công trong thời gian qua, cùng với năng lực và sự quyết đoán của những nhà quản lý, sự năng động, sáng tạo, tính chuyên nghiệp của CBNV và sự hợp tác có hiệu quả của các khách hàng, các đối tác, chúng tôi tin tưởng chắc chắn SDFC sẽ phát triển nhanh, bền vững và định vị thương hiệu SDFC trên thị trường tài chính tại Việt Nam.

Share Button