Đảng bộ Tập đoàn Sông Đà: Không ngừng lớn mạnh cùng những công trình

Share Button

(ĐCSVN)- Sông Đà – cái tên gắn liền với công trình thủy điện nổi tiếng Hoà Bình và đã trở thành thương hiệu quen thuộc của người dân Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở thuỷ điện, hàng loạt các công trình khác của Sông Đà cũng dần khẳng định vị thế, tên tuổi và sức mạnh, góp phần tạo nên một Tập đoàn Sông Đà hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng ở Việt Nam. Để có đựợc những thành công đó, là vai trò lãnh đạo toàn diện, hiệu quả của Đảng bộ Tập đoàn.

Bí thử Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Lê Văn Quế báo cáo những thành
tích nổi bật của Tập đoàn với
 Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết,
bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân 

Hoàn thành vượt mức các kế hoạch sản xuất kinh doanh

Trong mỗi công trình, phần việc của Tập đoàn Sông Đà hôm nay đều khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng bộ Tập đoàn. Bắt đầu từ việc đề ra các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội lần thứ IX rất hợp lý, chính xác, do đó các cấp uỷ đã chỉ đạo triển khai hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.

Đồng chí Phạm Công Bổng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ cho biết: Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Tập đoàn Sông Đà đã lãnh đạo tập thể cán bộ, đảng viên, CNVC-LĐ trong toàn Đảng bộ tận dụng cơ hội và vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu do Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Sông Đà lần thứ IX đề ra. Tổng giá trị sản xuất kinh doanh đạt 88.880 tỷ đồng, trong khi đó, chỉ tiêu đề ra đầu nhiệm kỳ là 58.000 tỷ đồng, đạt 153% kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng bình quân trong 5 năm là 27%, đạt 159% kế hoạch. Doanh thu đạt 70.963 tỷ đồng, đạt 144% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế đạt 5.442 tỷ đồng, đạt 216%. Nộp ngân sách nhà nước 4.334 tỷ đồng, đạt 163%; Đảm bảo việc làm cho trên 30.000 CBCNV với thu nhập bình quân trong 5 năm là 3,35 triệu đồng/người/tháng, đạt 129% kế hoạch. 

Lắp đặt Roto- trái tim của Thuỷ điện Sơn La, tháng 8/2010

Trong việc thực hiện các mục tiêu, tiến độ các công trình trọng điểm của Nhà nước và Tập đoàn Sông Đà, với sự nỗ lực, tập trung và đoàn kết, những người thợ sông Đà đã tiếp tục lập nên những thành tích mới. Tập đoàn đãhoàn thành kế hoạch cơ bản mục tiêu, tiến độ, đảm bảo chất lượng xây lắp tại các công trình do Tập đoàn làm tổng thầu xây lắp, tổng thầu EPC và tập đoàn đầu tư, điển hình như: hoàn thành thi công xây dựng đảm bảo mục tiêu phát điện các tổ máy để bàn giao cho Chủ đầu tư 5 công trình Thuỷ điện: Sê San3, Tuyên Quang, PlêiKrông, Sê San 4, Bản Vẽ. Đặc biệt, tại công trình Thuỷ điện Sơn La, Tập đoàn đã hoàn thành mục tiêu tiến độ công trình, đảm bảo mục tiêu phát điện tổ máy 1 vào tháng 12/2010, sớm hơn 2 năm so với tiến độ do Quốc hội phê duyệt. Tập đoàn cũng đã hoàn thành xây lắp đưa vào vận hành 15 dự án, trong đó có 9 dự án điện, 2 dự án hạ tầng giao thông, 2 dự án sản xuất công nghiệp và một số dự án nhà ở, văn phòng làm việc.

Hiện Tập đoàn cũng đã khởi công và đẩy mạnh công tác chuẩn bị đầu tư, thi công các công trình đầu tư ra nước ngoài như: Thủy điện Xêkaman3, Xêkaman1, Xêkaman 4, Sê Kông 3 và một số công trình khác trong nước.

Tập đoàn Sông Đà đã và đang thực hiện đầu tư 87 dự án thuộc các lĩnh vực: Điện, sản xuất công nghiệp, xây dựng hạ tầng đô thị, giao thông… trong đó, đang thực hiện đầu tư 55 dự án, với tổng mức đầu tư trên 70.000 tỷ đồng. Song song đó, Tập đoàn cũng đang triển khai làm các thủ tục chuẩn bị và nghiên cứu đầu tư 32 dự án. Ngoài ra, các công ty con và công ty liên kết cũng triển khai thực hiện các dự án đầu tư nâng cao năng lực thiết bị thi công đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh.

Tính đến nay, sau 5 năm, tổng giá trị đầu tư thực hiện đạt 34.710 tỷ đồng, bằng 140% kế hoạch. Việc thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ qua đều vượt mức kế hoạch đề ra. Do vậy, Đảng bộ Tập đoàn Sông Đà đã hoàn thành kế hoạch do Đại hội Đảng bộ lần thứ IX đề ra trước hơn 1 năm.

Đổi mới trong công tác Xây dựng Đảng

Mặc dù là đơn vị sản xuất kinh doanh, nhưng Đảng bộ Tập đoàn Sông Đà luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng, trong đó, chú trọng đến việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, chất lượng của đội ngũ đảng viên. Để đạt được mục tiêu đó, Đảng bộ Tập đoàn đã từng bước đổi mới phương thức lãnh đạo, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo đã chú ý việc mở rộng, phát huy dân chủ trong Đảng, do đó, Đảng bộ đã nhận được nhiều tiếng nói thật, thẳng thắn từ phía cán bộ, đảng viên, từ đó có sự chỉ đạo kịp thời và chính xác hơn. Bên cạnh đó, phong cách, lề lối làm việc của các cấp ủy đảng từ Tập đoàn đến các cơ sở cũng tiếp tục được đổi mới, đơn cử như việc: Đảng bộ đã thể chế hóa, cụ thể hóa sự lãnh đạo của Đảng bộ trên 4 nhiệm vụ chính đó là: công tác sản xuất kinh doanh, công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức – cán bộ, công tác đoàn thể quần chúng.

Công tác chính trị tư tưởng của Đảng bộ luôn được quan tâm và không ngừng đổi mới, qua đó giáo dục truyền thống đạo đức cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tính tiên phong của người cán bộ, đảng viên. Chính tư tưởng ổn định tạo nên sự yên tâm trong quá trình lao động, công tác của toàn thể cán bộ, CNVC-LĐ toàn Tập đoàn, từ đó, góp phần cổ vũ, động viên phong trào thi đua yêu nước trong CNVC lao động, tạo thành sức mạnh đoàn kết, phát huy sức sáng tạo, tinh thần quyết tâm vượt lên mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Đời sống vật chất, tinh thần của CBCNV không ngừng nâng lên, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của Tập đoàn trong sạch, vững mạnh, đáp ứng ngày càng cao nhiệm vụ của Tập đoàn trong giai đoạn phát triển mới.

 

Chia sẻ niềm vui sau khi hoàn thành một công trình

Một yếu tố quan trọng nữa góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng chính là việc thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Điều đó được Đảng bộ Tập đoàn thực hiện rất tốt với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo và thiết thực. Qua Hội thi kể chuyện và tổ chức học tập các chuyên đề về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, nhận thức của cán bộ, CNVC-LĐ có sự chuyển biến sâu sắc, nhiều cách làm theo thiết thực được các đơn vị, chi bộ và cá nhân đăng ký. Hoạt động “làm theo” thiết thực nhất là cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ thể hiện ý chí vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành nhiệm vụ, đạt tốc độ tăng trưởng sản xuất kinh doanh cao, thực hành tiết kiệm, tham gia nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa…

 

Để củng cố và nâng cao nhận thức về Đảng, Đảng uỷ Tập đoàn đã chỉ đạo các đảng bộ cơ sở phối hợp với Ban Tuyên giáo, các Trung tâm chính trị của địa phương tổ chức được 32 lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng cho trên 3.000 quần chúng ưu tú; Mở 21 lớp bồi dưỡng chính trị cho 1.310 đảng viên dự bị; Tổ chức 02 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho đội ngũ cán bộ Đảng các cơ sở từ Bí thư chi bộ trở lên; Bồi dưỡng lý luận chính trị cao cấp cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của các cơ sở.

 

Bên cạnh đó, Đảng uỷ Tập đoàn và các cơ sở trực thuộc cũng hết sức chú trọng công tác phát triển đảng viên. Theo số liệu thống kê, đảng viên mới kết nạp đa số là đoàn viên thanh niên, cán bộ quản lý, kỹ thuật, công nhân trực tiếp lao động sản xuất. Trong 5 năm, Đảng ủy Tập đoàn đã kết nạp được 1.976 đảng viên, vượt chỉ tiêu do Đại hội Đảng bộ lần thứ IX đề ra 32%, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ tính đến thời điểm 30/9/2010 là 4.894 đảng viên, sinh hoạt tại 58 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Đảng bộ đã công nhận 1.775 đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức; phát thẻ đảng viên cho 1.619 đảng viên; tiếp nhận 393 đảng viên về sinh hoạt tại các đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc, giới thiệu sinh hoạt Đảng cho 1.160 đảng viên do thuyên chuyển công tác, nghỉ chế độ, chấm dứt hợp đồng lao động.

 

Đảng bộ đã thực hiện thành nề nếp công tác phê bình và tự phê bình, đánh giá cán bộ, đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hàng năm. Do đó, cùng với những cách làm thiết thực, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Tập đoàn Sông Đà đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng do Đại hội Đảng bộ lần thứ IX đã đề ra: Đảng bộ Tập đoàn Sông Đà đạt danh hiệu vững mạnh toàn diện 5 năm liền; hàng năm có trên 95 % tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ; 95% tổ chức cơ sở đảng đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh; trên 95% đảng viên hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong 5 năm qua, Đảng bộ đã đã đề nghị Tỉnh uỷ Hoà Bình tặng huy hiệu 30 năm, 40 năm tuổi đảng cho 54 đảng viên; Thực hiện tốt công tác khen thưởng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên.

Nhân lực chất lượng cao – yếu tố thành công của doanh nghiệp

Để trở thành một Tập đoàn kinh tế lớn như hiện nay, Đảng bộ Tập đoàn Sông Đà luôn coi trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Ở mỗi vị trí khác nhau đòi hỏi có một đội ngũ cán bộ khác nhau, đối với Tập đoàn Sông Đà, đào tạo là việc làm thật sự cần thiết, qua đó, giúp mọi người nắm chắc công việc, nhiệm vụ và làm chủ việc làm của mình. Trong 5 năm qua, từ cán bộ đến công nhân lao động đều được qua đào tạo rồi mới sử dụng. Hàng năm, Tập đoàn đưa đi đào tạo và bồi dưỡng từ 800 đến 1.000 cán bộ thuộc các chuyên ngành: Cao cấp lý luận chính trị, quản trị doanh nghiệp, kinh tế, tài chính, tư vấn giám sát, quản lý xây dựng, bồi dưỡng kiến thức về an toàn lao động cho người sử dụng lao động và cán bộ làm công tác an toàn lao động và trên 1.500 công nhân kỹ thuật. Trong nhiệm kỳ qua, đã cử 07 cán bộ trong diện quy hoạch đi học chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh tại nước ngoài, đồng thời tổ chức cho 159 cán bộ lãnh đạo học lớp giám đốc doanh nghiệp và tổ chức đi thực tập tại nước ngoài. 

 

Đảng viên trẻ Trần Nhân Vỹ – SOMECO Sông Đà tại buổi Lễ kết nạp Đảng bộ Tập đoàn

Số lượng nhân lực hàng năm khoảng 30.000 người đã qua đào tạo và có trình độ, kinh nghiệm cao, đáp ứng yêu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Trong công tác quy hoạch cán bộ, Đảng bộ Tập đoàn đã chỉ đạo thường xuyên rà soát, bổ sung quy hoạch hàng năm, xây dựng kế hoạch đào tạo và bồi dưỡng lực lượng cán bộ kế cận để kịp thời bổ sung nguồn lực cho công tác sắp xếp cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý các cấp từ cơ quan Tập đoàn đến các đơn vị thành viên, đáp ứng yêu cầu công tác quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh.

Đánh giá về vấn đề này, đồng chí Phạm Công Bổng khẳng định: Về cơ bản, công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong nhiệm kỳ qua đã đảm bảo đủ sức để hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ của Đại hội IX đề ra. Kết quả đó tạo tiền đề và động lực to lớn để đạt được mục tiêu xây dựng và phát triển Tập đoàn Sông Đà thành một Tập đoàn kinh tế mạnh trong khu vực trong vòng 5 năm tới./.

Share Button