SOMECO Sông Đà hướng về miền Trung ruột thịt

Share Button

Đầu tháng 10/2010, Công ty CP SOMECO Sông Đà đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ, giúp đỡ đồng bào tại các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề do đợt lũ lụt kỷ lục trong lịch sử vừa gây ra.  Toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) của Công ty đã đồng lòng trích một ngày lương ủng hộ đồng bào miền Trung, ngày 18-19/11/2010 SOMECO Sông Đà đã thực hiện chuyến đi cứu trợ ủng hộ đồng bào lũ lụt tại 5 xã thuộc huyện Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh.

Sau nhiều ngày quyên góp chuẩn bị và kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt, thứ 5 ngày 18/11 Công ty CP SOMECO Sông Đà đã thành lập một đoàn cứu trợ để vận chuyển quần áo, sách vở… và tiền mặt đi đến các xã bị ảnh hưởng nặng nề nhất của huyện Vũ Quang tại Hà Tĩnh. 08h10’ ngày 18/11xe của đoàn cứu trợ chuyển bánh xuất phát lên đường vào miền Trung ruột thịt.

Đi mô mà cũng nhớ về Hà Tĩnh
Nhớ núi Hồng Lĩnh, nhớ dòng sông Lam…

Câu hát đã đi sâu vào trong tâm tưởng của mỗi người dân Việt Nam mỗi khi nhắc tới Hà Tĩnh. Và khi núi Hồng Lĩnh và sông La êm đềm ngày nào đang phải oằn mình chống chọi với lũ lụt thiên tai thì hai bên bờ sông, con người Hà Tĩnh kiên cường chịu thương chịu khó cũng đang phải từng ngày từng giờ chống chọi với cái đói cái rét và luôn mong ngóng mọi sự sẻ chia từ đồng bào mọi miền trên tổ quốc.

18h15’ chiều tối cùng ngày đoàn cứu trợ đã đến Trường mầm non xã Đức Liên, huyện Vũ Quang và trao quà cho 5 trường của các xã lân cận. Đồng chí Phạm Văn Thưởng, Phó Tổng Giám đốc-Chủ tịch Công đoàn đại diện SOMECO Sông Đà lên trao quà và hoa cho các cô giáo, thay mặt Huyện ủy đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Bí thư Huyện ủy đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể Ban lãnh đạo, các CBCNV SOMECO Sông Đà đã không quản ngại đường xa đến tận nơi trao quà. Các cô giáo cũng gửi lời cám ơn sâu sắc vì ngoài sự ủng hộ về vật chất, món quà tinh thần là những bó hoa tươi thắm nhất mà đoàn gửi tặng làm các cô thêm ấm lòng, vững tin vào tình cảm tương thân tương ái của đồng bào cả nước .

Đồng chí Phạm Văn Thưởng, Phó Tổng Giám đốc đại diện SOMECO Sông Đà trao quà cho các trường mầm non

Đoàn cứu trợ trao qùa và hoa cho 05 trường mầm non tại xã Đức Liên

Ngoài ra đoàn cũng trao hiện vật là quần áo, sách vở cho đại diện xã Đức Liên; buổi làm việc thuận lợi và đã mang lại nhiều phấn khởi động viên cho bà con trong xã. Ban lãnh đạo xã đã thay mặt bà con bày tỏ lòng cảm ơn tới thành viên trong đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Bí thư Huyện ủy thay mặt Huyện ủy gửi lời cám ơn tới toàn thể CBCNV SOMECO Sông Đà

Huyện Vũ Quang là vùng nằm giữa ngã ba sông, có đoạn ngập sâu từ 5 đến 7 m, về vật chất: thống kê cho thấy khoảng 50% – 60% các căn nhà ở huyện bị xói mòn, nguồn nước bị nhiễm bẩn nên người dân gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Tuy không có thiệt hại về người nhưng bà con nơi đây bị mất trắng nông sản và vật nuôi, lương thực cũng bị lũ cuốn trôi hết. Tại các trường mầm non và tiểu học cũng không có thiệt hại về người do được lực lược công an và bộ đội hỗ trợ kịp thời, nhưng trang thiết bị giảng dạy, bàn ghế bị lũ cuốn trôi nhiều.

Chuyến đi đã kết thúc và diễn ra tốt đẹp, để lại cảm xúc khó quên, ấn tượng sâu sắc về cái nghèo cái đói trên mảnh đất Hà Tĩnh đầy nắng gió cho thành viên trong đoàn.

Qua chuyến đi đến Hà Tĩnh vừa qua chúng tôi thấy một số vùng bị bão lũ đi qua vẫn cần những tấm lòng tương thân tương ái của đồng bào cả nước, của các doanh nghiệp hảo tâm để có thể tạm thời vượt qua những khó khăn do thiên tai gây ra.

Lũ lụt vẫn đang kéo về đe dọa mang sống và tài sản, niềm tin và hy vọng của biết bao nhiêu con người trên mảnh đất vốn đã nghèo đói cằn cỗi. Hy vọng rằng sẽ có thêm nữa những tấm lòng thơm thảo đáng quý hướng về miền trung-một phần ruột thịt của mảnh đất hình chữ S này…

 

Bài và ảnh : PVC

Tài liệu đính kèm
Share Button