SOMECO nhận giải Sao Vàng đất Việt 2011

Share Button

Sáng 15.10 tại Hà Nội, Hội LHTN VN và Hội Doanh nhân trẻ VN tổ chức lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt (SVĐV) năm 2011. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Tô Huy Rứa; Bí thư T.Ư Đảng, Phó chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh; Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký MTTQ VN Vũ Trọng Kim; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh; Chủ tịch Hội LHTN VN Nguyễn Phước Lộc tới dự.

 

Ông Trần Thanh Sơn, TổngGĐ SOMECO lên nhận giải Sao vàng đất việt
Clip  dự phòng ( Server Việt Nam ) : xem tại đây

Công ty CP SOMECO Sông Đà đã vinh dự lọt vào Top 200 doanh nghiệp đoạt giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2011. Ông Trần Thanh Sơn,  Tổng GĐ SOMECO đại diện công ty lên nhận giải trong lễ trao giải thưởng.

CBCNV someco song da vui mung don nhan giai thuong thuong hieu sao vang dat viet 2011

CBCNV SOMECO Sông Đà vui mừng đón nhận giải thưởng thương hiệu Sao vàng đất việt năm 2011

Việc lựa chọn các thương hiệu được vinh danh năm nay căn cứ trên 3 tiêu chí: Hội nhập kinh tế quốc tế dựa trên khả năng ứng dụng khoa học, hội nhập, xuất khẩu, đầu tư ra nước ngoài; Vận dụng nền kinh tế tri thức bao gồm đầu tư cho nguồn tri thức chất lượng cao, vận dụng cộng nghệ thông tin trong sản xuất; Có trách nhiệm xã hội như quan tâm đến quyền và lợi ích của người lao động, môi trường xã hội.

Các chỉ số được ưu tiên là tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu, tổng doanh thu, tổng số lao động, nộp thuế, tổng tài sản, trách nhiệm xã hội…

Biểu dương và chúc mừng 200 doanh nghiệp được trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2011, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định thực hiện đường lối đổi mới, Việt Nam đã đạt những thành tựu quan trọng, vượt qua thách thức, duy trì được tốc độ tăng trưởng khá. Việt Nam đã ra khỏi nhóm nước chậm phát triển, thu nhập thấp trở thành nước đang phát triển, có thu nhập trung bình, đạt được những thành tựu đó có sự đóng góp quan trọng của các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam.

Ban tổ chức đã trao biểu trưng giải thưởng SVĐV năm 2011 cho 200 thương hiệu tiêu biểu, đại diện cho 25 nhóm/ngành hàng của các doanh nghiệp ở 39 tỉnh, thành trên cả nước, có tổng doanh thu 703.000 tỉ đồng; tạo việc làm, thu nhập ổn định cho 380.000 lao động.

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt được xét trao tặng hàng năm cho các hương hiệu, sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam có thể so sánh và cạnh tranh với thế giới, qua đó khuyến khích, động viên và định hướng cho các doanh nghiệp quan tâm đến công tác xây dựng thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh trong hội nhập quốc tế.

Qua 9 năm tổ chức, Sao Vàng đất Việt đã trở thành một trong những hương trình bình chọn và quảng bá thương hiệu có uy tín và qui mô lớn nhất tại Việt Nam; đồng thời là một chương trình có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động và thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp kiềm chế làm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Bài và ảnh : PVC

 

 

 

 

Share Button