Lắp thành công rotor tổ máy số 1 thủy điện Nậm Chiến

Share Button

10h sáng ngày 16/6/2012, tại Nhà máy thủy điện Nậm Chiến, chiếc rotor nặng 161 tấn đã được những người thợ lắp máy Công ty cổ phần SOMECO Sông Đà lắp đặt chính xác vào vị trí tổ hợp của tổ máy số 1 an toàn tuyệt đối.

Ông Vũ Hữu Ích, Chỉ huy trưởng công trình thủy điện Nậm Chiến phấn khởi cho biết cầu trục sử dụng lắp ráp là cầu trục gian máy do Someco thiết kế, chế tạo với sức nâng 220T/32T.

Tổ máy số 1 với tổng trọng lượng là  313T ( rotor nặng 161 tấn, stator nặng 152 tấn ), việc lắp đặt thành công tổ máy số 1 vượt sớm hơn tiến độ 02 ngày có ý nghĩa rất quan trọng, đảm bảo mục tiêu phát điện tổ máy số 1 trước ngày 30/8 theo dự kiến, nhằm cung cấp điện cho mùa khô, những tháng nắng nóng sắp tới.

Để đảm bảo tiến độ đề ra, tất cả công tác tổ hợp stator, rotor của tổ máy cũng như công tác lắp đặt tua bin luôn được những người thợ lắp máy SOMECO cẩn trọng tính từng khâu, kiểm tra từng chi tiết.

Theo ông Ích  thì hiện nay Roto, Stator của tổ máy số 2 đã hoàn thành được 80% công việc, dự kiến tổ máy 2 sẽ được lắp vào ngày 10/8 và phát điện vào tháng 10.

Share Button